Thủ thuật tiết kiệm pin trên iPhone, bạn đã biết?

Thứ T6,
03/02/2017
Đăng bởi Minh Vo Anh

Tiết kiệm pin trên iPhone là vấn đề được nhiều người sử dụng quan tâm đặt lên hàng đầu.

iPhone là dòng điện thoại thông minh đang được thịnh hành nhất hiện nay với nhiều tính năng nổi trội. Bài viết ngày hôm nay sẽ đem đến cho bạn những thủ thuật  thông minh tiết kiệm pin cho iPhone của bạn.

Bật chế độ tiết kiệm pin cho iPhone

Hãy chắc chắn rằng bạn đã bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone. Thông thường trên iPhone với chế độ iOS thường được bật sẵn chế độ tiết kiệm pin, chế độ này sẽ được kích hoạt tự động khi pin giảm xuống 10 – 15 %. Tuy nhiên bạn vẫn nên kiểm tra để chắc chắn rằng iPhone của bạn đã được kích hoạt tự động chế độ này hay chưa. Để kích hoạt bạn chỉ cần vào  Cài đặt -> Pin -> Bật chế độ nguồn điện thấp. Với cách làm này, bạn có thể kéo dài thời lượng sử dụng pin lên tới từ 2 đến 3 tiếng cho chiếc “táo yêu” của mình đấy.

Bật chế độ tiết kiệm pin cho iPhone

Tiết kiệm pin cho iPhone bằng cách giảm độ sáng màn hình

Một trong những cách tiết kiệm pin cho iPhone hiệu quả là giảm độ sáng màn hình. Không chỉ trên iPhone mà hầu hết các dòng máy smartphone khác, màn hình quá sáng luôn là nguyên nhân chủ đạo dẫn đến việc tiêu tốn pin một cách nhanh chóng. Đặc biệt trên tất cả các dòng iPhone, Apple luôn trang bị độ phân giải rất cao từ 640 x 1,136 pixel trở lên. Chính vì vậy, không đáng ngạc nhiên khi nói đây là nguyên nhân gây tốn pin nhất cho iPhone của bạn.

Vậy nên hãy trở thành người dùng iPhone thông minh khi để độ sáng màn hình thích hợp, lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên để chế độ vừa đủ, vừa không gây chói mắt, lại tiết kiệm pin hiệu quả. Để điều chỉnh độ sáng màn hình, bạn vào trung tâm điều khiển bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên, thanh chỉnh sáng sẽ hiện lên, bạn có thể dễ dàng thay đổi sao cho phù hợp.

Chỉnh sáng màn hình là cách tiết kiệm pin hiệu quả cho iPhone

Thiết lập chế độ tự động tắt màn hình – tiết kiệm pin cho iPhone hiệu quả

Một cách thông minh cho vấn đề tiết kiệm pin trên iPhone là bật chế độ tự động tắt màn hình. Việc quên không tắt màn hình sau khi sử dụng khiến iPhone của bạn tiêu tốn không ít dung lượng pin một cách lãng phí. Để thiết lập chế độ này, bạn vào phần: Cài đặt chung -> Tự động khóa -> Chọn thời gian khóa thích hợp.

Chế độ tự động tắt màn hình tiết kiệm pin tối đa

Trên đây là 3 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm pin cho iPhone hiệu quả, nhanh chóng, an toàn nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0931 339 599
Liên kết Zalo