Điện thoại bị vô nước có sửa được không ? và sửa bao nhiêu tiền ?

Thứ Fri,
11/12/2020
Đăng bởi Anh Minh

điện thoại bị vô nước sửa bao nhiêu tiền ? có sửa được không ?

Nếu chiếc điện thoại di động thông minh vô tình rơi vào nước thì tôi dám chắc rằng bạn sẽ hoàn toàn rất suy sụp và lo lắng cũng như không biết làm sao để xử lý ngay trường hợp này. Không những thế, tình hình sẽ càng nghiêm trọng hơn như màn hình bị loang màu đen và nặng hơn là màn hình bị đơ, liệt màn hình cảm ứng nếu bạn không trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cũng như cách xử lý kịp thời. Ngay cả khi chiếc điện thoại di động của bạn có trang bị công nghệ kháng nước nhưng cũng không thể nào ỷ y mà phớt lờ chúng được.
Vậy điện thoại bị rơi vào nước có sửa được không ? Nếu được thì điện thoại bị vô nước sửa bao nhiêu tiền ? Trong bài viết này, Minh Lộc sẽ giải đáp mọi câu hỏi và không dừng lại ở đó, chúng tôi còn hướng dẫn bạn cách xử lý điện thoại rơi xuống nước nhé ! Okay, hãy hít thở sâu, bình tĩnh và cùng Minh Lộc tìm hiểu ngay nhé !

 1.  Nguyên nhân gây ra điện thoại iPhone bị vô nước

Nguyên nhân chủ yếu khiến cho điện thoại vô nước mất nguồn đa phần là do sự bất cẩn và ỷ y của người tiêu dùng. Đa phần người tiêu dùng thường có thói quen không chú ý tới sản phẩm đang sử dụng và vô tình khiến cho điện thoại rơi xuống nước từ đó dẫn tới nhiều hiện tượng lỗi xảy ra trên máy.

Hiện nay, đã có những sản phẩm điện thoại đã được trang bị công nghệ kháng nước cao ,điển hình là từ dòng iPhone 7 trở lên. Nhưng thực chất, không ai dám đảm bảo rằng, chiếc điện thoại chìm vào nước sẽ không bị hề hấn gì. Vì thế để đảm bảo rằng chiếc điện thoại của bạn hoàn toàn an toàn thì bạn cần thực hiện test bằng những phương pháp mà Minh Lộc sắp nêu ra phía dưới nhé.

điện thoại iPhone bị vô nước phải làm sao

iPhone rơi xuống nước có sửa được không

 2.  Điện thoại vô nước không lên màn hình sửa bao nhiêu tiền ? Yếu tố ảnh hưởng tới giá tiền

Khi chiếc điện thoại iPhone bị rơi xuống nước thì chắc chắn một điều rằng chi phí để bạn sửa điện thoại bị vô nước dứt điểm là vô cùng lớn. Trong nhiều trường hợp, chi phí sửa chữa có thể bằng một chiếc điện thoại thông minh mới. Và còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố thì sẽ có mức chi phí sửa chữa hoàn toàn khác nhau. Trong phần này, chúng tối sẽ chia làm 2 yếu tố chính đó chính là Tình trạng máyKiểu máy.

 2.1  Chi phí sửa điện thoại vào nước dựa vào tình trạng của máy

Tuỳ vào tình trạng máy của bạn nằm ở mức độ nghiêm trọng như thế nào thì sẽ có giá sửa điện thoại vô nước sẽ khác nhau. Với trường hợp điện thoại iPhone rơi vào nước thì rủi ro gặp trục trặc về Loa, màn hình, linh kiện IC,... sẽ rất cao !  Bạn có thể phải thay cụm Loa hoặc thay màn hình cảm ứng chính hãng với chi phí vô cùng lớn nếu bị thiệt hại nghiêm trọng.

Vì thế để giảm thiểu mọi rủi ro về máy và chi phí nhất có thể, bạn phải biết cách xử lý điện thoại cảm ứng rơi xuống nước kịp thời để có thể tiết kiệm được khoản chi phí nhé

Điện thoại vô nước bị mất nguồn

Hình minh hoạ: Màn hình điện thoại cảm ứng bị vô nước

 2.2  Chi phí sửa màn hình điện thoại bị ngấm nước dựa vào kiểu máy

Một yếu tố ảnh hưởng tới chi phí sửa chữa khi điện thoại iPhone bị vô nước đó chỉnh là loại máy ( kiểu máy ). Ví dụ, khi iPhone 6s PlusiPhone Xs Max đều có chung 1 lỗi là hư màn hình do bị vào nước thì chi phí để sửa chữa ở dòng iPhone Xs Max sẽ đắt hơn dòng iPhone 6s Plus. Sở dĩ mắc hơn là ở dòng điện thoại cao cấp thì những hàng hoá sản xuất linh kiện chính hãng hay những trang thiết bị nhập về sẽ giá cao hơn so với những linh kiện của iPhone 6s Plus vô cùng khan hiếm.

 3.  Những lỗi sẽ xảy ra khi điện thoại rơi vào nước

Nắm bắt tất cả các lỗi có thể xảy ra trên điện thoại có thể sẽ giúp bạn rất nhiều khi ra cửa hàng sửa chữa, hạn chế việc chém giá hay gian lận từ các cửa hàng sửa chữa không uy tín. Một số lỗi thông thường có thể xảy ra khi điện thoại bị vào nước như :

 • Mic, Loa điện thoại bị vô nước gây ra tình trạng bị rè, giựt nghe rõ và có những trường hợp không nghe được.
 • Điện thoại rớt nước khiến cho ổ cắm sạc, sạc không vào pin hoặc sạc không lên nguồn.
 • Màn hình điện thoại iPhone, Samsung bị đơ, loạn cảm ứng thậm chí là liệt cảm ứng điện thoại
 • Điện thoại không nhận được thẻ SIM.
 • Điện thoại iPhone sẽ tự khởi động lại liên tục do sự rối loạn bên trong máy do nước gây ra.

điện thoại bị rơi xuống nước gây ra hư cổng kết nối sạc không vào pin

iPhone bị vô nước gây ra hư cổng kết kết nối điện thoại

Trong những trường hợp nặng hơn thì nước có thể len lỏi vào trong màn hình điện thoại và gây ra những hậu quả nặng nề tới những chức năng hiển thị như: điện thoại iPhone bị đen, nhoè màn hình hoặc nhiễu màu,... Không những thế, hậu quả sẽ còn nặng nề hơn khi nước len lỏi vào các bo mạch IC, bộ main của điện thoại như:

 • Cháy các chân IC: Vì khi điện thoại đang hoạt động thì các chân IC đang truyền điện gặp nước sẽ gây ra cháy các linh kiện
 • Điện thoại rơi xuống nước không lên màn hình, bị mất nguồn: Do bị va chạm cũng như trúng nước sẽ gây ra hiện tượng chập điện và mất nguồn không mở lên được.
 • Các linh kiện điện tử bên trong máy bị ảnh hưởng khiến cho tuổi thọ Pin bị giảm, nếu để lâu dài về sau có thể làm nóng máy và nhanh hết pin.
 1. Điện thoại vào nước có sửa được không

iPhone 6 bị dính nước

LƯU Ý:

 1. Nếu bạn để những tình trạng màn hình cảm ứng bị vô nước hay máy điện thoại bị ngâm nước quá lâu sẽ dẫn tới mục rửa các linh kiện điện tử bên trong máy. Lúc này bạn hoàn toàn phải thay tất cả linh kiện bên trong máy hoặc mua máy mới .
 2. Riêng với nước biển hay nước muối có tính ăn mòn cao thì tình trạng mục rửa sẽ diễn ra sau khoảng 5,6 giờ. Vì vậy, khi gặp trường hợp này bạn phải bỏ túi riêng cho mình cách chữa điện thoại bị rơi xuống nước để hạn chế rủi ro và mang ra cửa hàng sửa chữa gần nhất để được đội ngũ kỹ sư kỹ thuật hỗ trợ nhé 

 4.  Cách sửa điện thoại iPhone, Android rơi xuống nước bị liệt cảm ứng, không bật nguồn

"Làm gì khi điện thoại rơi xuống nước ?" chắc hẳn là câu hỏi khó giải đáp đối với nhiều nạn nhân khi gặp tình trạng này. Để hạn chế tối đa được chi phí sửa chữa điện thoại rớt nước, thì điều đầu tiên bạn cần phải biết cách xử lý điện thoại bị vô nước tạm thời để hạn chế rủi ro cao ảnh hưởng tới thiết bị. Vì vậy, khi điện thoại iPhone 5s, iPhone 6, ... bị rơi xuống nước bạn cần thực hiện từng bước như sau :

Cách sửa màn hình điện thoại vô nước bị ẩm và bị liệt cảm ứng

Cách sửa điện thoại bị nước vào màn hình iPhone

Bước 1: Khi điện thoại iPhone rơi xuống nước, bạn hãy ngay lập tức lấy điện thoại ra khỏi đó một cách nhanh nhất. Để thiết bị điện tử trong nước càng lâu thì nước sẽ len lỏi vào trong càng nhiều >> Dẫn tới thiệt hại càng lớn.

Bước 2: Lúc này bạn ngay lập tức tắt nguồn ngay chiếc điện thoại của mình. Vì nếu bạn không tắt nguồn, cách linh kiện điện tử vẫn còn đang hoạt động khi tiếp xúc với nước rất dễ bị cháy. Và tuỳ vào từng loại điện thoại sẽ có những cách tắt nguồn khác nhau: 

 • Đối với dòng iPhone 6/ 6 Plus - iPhone 6s/ 6s Plus : Bạn nhấn giữ nút Nguồn + nút Home.
 • Đối với dòng iPhone 7/ 7 Plus : Bạn nhấn giữ nút Nguồn + nút Giảm âm lượng.
 • Đối với dòng iPhone 8 Plus - iPhone X trở lên : Bạn nhẫn giữ nút Nguồn + nút Tăng âm lượng hoặc nút Giảm âm lượng

Bước 3: Tiếp đến bạn hãy tháo hoàn toàn mọi phụ kiện được trang bị trên chiếc điện thoại của mình bao gồm tai nghe, ốp lưng ngay cả vỏ điện thoại và khe chứa thẻ SIM điện thoại. Và nếu có thể, bạn hãy tháo PIN điện ra khỏi chiếc điện thoại di động vì khi PIN bị ngấm nước sẽ bị giảm tuổi thọ và dễ bị nóng má và tỉ lệ sửa chữa thành công rất thấp.

Cách xử lý điện thoại iPhone bị vô nước

Bước 4: Để hạn chế iPhone bị nước tràn vào màn hình bạn cần phải dùng lực đủ mạnh để lắc điện thoại nhiều lần. Sau đó, dùng khăn giấy khô lau thật kỹ các khe cắm, khe sim và những góc mà nước có thể vào điện thoại.

Cách sửa điện thoại iPhone bị vô nước

Lau khô điện thoại bị rơi xuống nước bằng khăn giấy ẩm

Bước 5: Sau khi bạn đã thực hiện chính xác 4 bước trên, bạn để điện thoại dính nước của mình vào trong hủ gạo và để hướng điện thoại theo chiều thẳng đứng. Mục đích của phương pháp này là để ngăn chặn việc màn hình cảm ứng điện thoại bị thấm nước vì Gạo có khả năng hút ẩm cao. Sau đó bạn ngồi đợi sau 24 giờ hoặc 48 giờ rồi hãy bật nguồn lại.

 • Nếu điện thoại iPhone vào nước vẫn xài bình thường thì thật sự quá tốt và bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền của chiếc dế yêu của mình về sau
 • Nếu điện thoại iPhone bị dính nước vẫn không hoạt động và gặp những tình trạng lỗi như phần 3 thì bạn hãy đem máy ra trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ nhé .

Cách sửa và xử lý điện thoại bị rớt dính nước

Gạo sẽ hút ẩm, hạn chế rủi ro điện thoại hỏng cảm ứng màn hình

 5.  Điều tuyệt đối không làm khi điện thoại thông minh bị vô nước màn hình

Khi xử lý điện thoại rơi vào nước bạn tuyệt đối không được làm những điều như sau : 

 • Không được sạc pin vì khi sạc pin điện thoại sẽ nóng lên gặp nước sẽ gây ra hiện tượng cháy linh kiện.
 • Không được sử dụng máy sấy để sấy khô điện thoại vì nếu như bạn không biết cách sấy sẽ vô tình gây ra hiện tượng tĩnh điện và càng làm hại cho thiết bị hơn.

 6.  Điện thoại rơi xuống nước có sửa được không?

Điện thoại iPhone bị rớt vào nước có thể sửa được hoặc là không tuỳ vào tình trạng máy của bạn. Nếu nước vào loa điện thoại gây hỏng hoặc điện thoại bị hư cảm ứng thì chỉ cần Thay mới linh kiện điện tử đó là hoàn toàn có thể sử dụng được. Nếu như thiết bị của bạn hư hỏng nặng tới những linh kiện điện tử, chân IC hay mainboard thì chi phí sửa chữa có thể ngang bằng với chi phí bạn mua máy mới hoặc có thể là hoàn toàn không sửa chữa được nữa.

 7.  Tại sao chọn Minh Lộc Mobile để sửa chữa điện thoại bị vô nước màn hình?

Nếu như bạn đã thử mọi phương pháp trên nhưng điện thoại iPhone bị rơi vào nước vẫn lỗi thì cách tốt nhất là hãy mang máy ra trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ nhé. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cửa hàng Minh Lộc mobile chúng tôi. Với 10 năm kinh nghiệm sửa chữa thì với những lỗi về điện thoại iPhone bị rơi vô nước thì bạn hoàn toàn an tâm về giá cả cũng như chất lượng dịch vụ bên shop. Không những thế, chúng tôi còn cam kết rằng Máy sẽ vô tình ổn định qua những bàn tay điêu luyện chúng tôi.

 8.  Câu hỏi thường gặp

 8.1  Có nên sấy khô điện thoại không? Sấy khô điện thoại bao nhiêu tiền ?

TUYỆT ĐỐI KHÔNG nên khắc phục điện thoại bị rơi vào nước bằng cách sấy khô. Vì điều này không những không hiệu quả mà còn gây ra tĩnh điện, tổn hại cho thiết bị điện tử của bạn.

 8.2  Làm gì khi điện thoại bị vô nước

Để hạn chế rủi ro có thể xảy ra cũng như chi phí sửa chữa phát sinh thì bạn phải thực hiện sơ cứu ban đầu cho thiết bị di động của mình. Bạn có thể tham khảo từng bước thực hiện chi tiết tại đây.

 8.3  Sửa điện thoại iPhone vào nước bao nhiêu tiền ?

Khi iPhone bị rơi vào nước có thể xảy ra những lỗi như Loa rè không nghe được, Màn hình cảm ứng bị đơ liệt cảm ứng, khe SIM không ăn hay thậm chí tắt nguồn do ngắn mạch, cháy vi mạch xử lý,... Tuỳ vào tình trạng và kiểu máy của bạn thì sẽ có những chịu chi phí thay loa, thay màn hình,... khác nhau nhé.

 8.4  Cách sửa điện thoại Samsung và iPhone bị vô nước

Tuỳ vào mức độ nghiêm trọng của điện thoại di động của bạn thì cách sửa chữa này sẽ hiệu nghiệm hay không nhé. Bạn thực hiện từng bước khắc phục tại đây.

 8.5  ip6s có chống nước không ?

Câu trả lời là KHÔNG. Những dòng iPhone được trang bị khả năng kháng nước là từ dòng đời iPhone 7 trở lên. Nhưng bạn cũng không nên quá ỉ i vào công nghệ này mà test máy bằng nước bạn nhé.

 9.  Kết luận

Điện thoại bị vô nước là một trong những trường mà không một người tiêu dùng nào muốn. Với sự cố này, nếu không trang bị cho mình kiến thức nền tảng thì rất có thể bạn có thể chào tạm biệt chiếc dế yêu của mình. Với bài viết dài và chi tiết này, Minh Lộc Mobile mong rằng sẽ bổ ích tới bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì về sửa chữa hãy để lại bình luận phía dưới để đội ngũ kỹ sư chuyên về kỹ thuật Minh Lộc Mobile sẽ hỗ trợ giúp bạn nhé 

v
Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0969106016
Liên kết Zalo