Nhiếp ảnh gia khuyên bạn chụp ảnh đẹp cùng iPhone

Thứ T6,
03/02/2017
Đăng bởi Minh Vo Anh

Chụp ảnh là một ứng dụng hầu hết các dòng máy smartphone đều đặc biệt chú tâm. Tuy nhiên để có được những bức ảnh chụp bằng iPhone đẹp như chụp máy cơ thì cần có bí quyết. Bài viết hôm nay sẽ cùng bật mí những bí mất ấy cho bạn để có thể chụp ảnh đẹp cùng iPhone.

Làm chủ khả năng lấy nét khi chụp ảnh đẹp bằng iPhone

Một trong những lời khuyên đầu tiên trong giới nhiếp ảnh khi bạn muốn chụp ảnh đẹp bằng iPhone là khả năng lấy nét. Đây là kĩ năng không đơn giản, tuy nhiên nếu bạn thực hành nhiều lần, bạn sẽ dần quen với điểm sáng, cái khiến bức ảnh của bạn thêm sống động, chân thực hơn rất nhiều lần.

Chế độ lấy nét tự động trên iPhone

Làm chủ khả năng lấy nét cho những bức ảnh sinh động trên iPhone

Iphone là dòng máy rất thông minh khi nó có đặc tính nhận diện khuôn mặt một cách sắc nét, chính xác. Tính năng autofocus ( tính năng tự động lấy nét ) của iPhone hoạt động rất nhạy bén khi chúng có thể phát hiện nhiều khuôn mặt cùng một lúc trên một khung ảnh. Tuy nhiên, để xác định được đâu là trung tâm của bức ảnh khi ảnh chụp là ảnh tĩnh hay không có khuôn mặt nào lại trở thành vấn đề khá khó cho không chỉ iPhone mà hầu hết các dòng máy khác. Mặc dù vậy, iPhone vẫn tích hợp tính năng tự động lấy nét thông qua khung màu vàng hiện trên camera. Với tính năng này, người sử dụng có thể tùy chọn góc trung tâm cho khuôn ảnh.

Chế độ lấy nét tự động trên iPhone

Chế độ lấy nét tự động trên iPhone

Bật chế độ HDR khi chụp ảnh đẹp cùng iPhone

Bật chế độ HDR góp phần giúp bạn chụp những bức ảnh đẹp cùng iPhone. Thông thường một bức ảnh bị ảnh hưởng rất nhiều bởi độ cân chỉnh sáng. Với kĩ thuật HDR, người dùng sẽ giúp camera ghi nhận được các chi tiết cho vùng tối và vùng sáng mà với cách chụp thông thường sẽ không thể thực hiện được. Bắt đầu tư iOS 8, iPhone cho phép tính năng này tự động bật khi bạn sử dụng camera.

HDR – cho bức ảnh trên iPhone thêm rực rỡ sắc màu

HDR – cho bức ảnh trên iPhone thêm rực rỡ sắc màu

Với những lời khuyên trên đây, mong rằng bạn sẽ dễ dàng chụp cho mình những bức ảnh đẹp hơn trên chiếc iPhone của mình. Hy vọng rằng chụp ảnh đẹp cùng với iPhone sẽ góp phần giúp bạn lưu trữ những kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0931 339 599
Liên kết Zalo