Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình điện thoại hay máy tính bị ám vàng và đổi màu

Thứ Wed,
18/11/2020
Đăng bởi Anh Minh

Màn hình bị vàng

Chúng tôi hiểu rằng: Màn hình cảm ứng là một linh kiện điện tử, thiết bị điện thoại quan trọng giúp gắn kết giữa người dùng và thiết bị điện tử di động. Không những thế ! thiết bị thông tin này còn là nơi mà mọi công ty công nghệ đều muốn nhắm tới và đẩy mạnh để tăng trải nghiệm người dùng, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng !

Vì thế, nếu như màn hình điện thoại của bạn bị gặp trục trặc về kỹ thuật như màn hình bị vàng, màn hình điện thoại bị ám vàng, màn hình máy tính bị đổi màu, điểm chết hay loang màu thì tôi tin chắc rằng, bạn sẽ vô cùng khó chịu, bức xúc và mọi công việc sẽ hoàn toàn gián đoạn ! Vậy những câu hỏi đặt ra lúc đó bạn phải đối mặt chính là :

 

 • Tôi không làm gì cả nhưng tại sao màn hình điện thoại hay laptop PC bị ố vàng ?
 • Cách khắc phục màn hình điện thoại bị đốm vàng như thế nào ? có khó không ?
 • Chiếc điện thoại thông minh của tôi có nguy cơ bị vàng góc màn hình trong tương lai nữa không ?
 • Tôi không phải dân kỹ sư kỹ thuật thì có thể khắc phục vấn đề này tại nhà không ?

Tất cả mọi câu hỏi của bạn ! Chúng tôi sẽ giải đáp hoàn toàn qua bài viết này . Hãy tin tôi ! Bạn chỉ cần bỏ ra 20 phút đọc hiểu bài viết là hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề màn hình điện thoại bị vàng TẠI NHÀ một cách rất dễ dàng !

 1  Chia sẽ mẹo xử lý NHANH GỌN, DỨT ĐIỂM vấn đề màn hình bị ám vàng

Để tạo một dòng điện thoại thông minh cần có một đội ngũ kỹ sư vô cùng chuyên nghiệp. Họ không những đảm bảo phải có kinh nghiệm chuyên môn mà còn phải đảm bảo về số lượng sản phẩm đưa ra đúng số lượng. Vì thế, trong hàng triệu triệu sản phẩm thì không thể nào không có một hay hai sản phẩm bị lỗi về kỹ thuật.

Màn hình iPhone X có màu vàng, đốm vàng màn hình

Nguyên nhân màu màn hình iPhone X bị vàng

Nếu điện thoại của bạn nằm trong trường hợp màn hình ám vàng đó và còn nằm trong thời gian bảo hành, thì cách giải pháp nhanh nhất chính là hãy mang sản phẩm ra trung tâm bảo hành để được khắc phục vấn đề nhé .

Lưu ý: Một vấn đề nho nhỏ mà bạn cần để tâm chính là trung tâm sẽ hỗ trợ bảo hành MIỄN PHÍ khi và chỉ khi lỗi chính là do nhà sản xuất ! nếu như màn hình điện thoại bị ố vàng là do bạn gây ra thì bên công ty sẽ không thể hỗ trợ bảo hành cho bạn nhé

 2  Nguyên nhân gây ra màn hình điện thoại iPhone và Android bị ố vàng

Do cấu tạo kỹ thuật điện tử dân dụng của màn hình điện thoại từng hãng khác nhau nên tuỳ vào từng nhà sản xuất thì nguyên nhân gây ra màn hình điện thoại bị vàng sẽ khác nhau.

 2.1  Nguyên nhân màn hình iPhone 6, 5s bị đốm vàng xung quanh

Đối với những dòng sản phẩm iPhone thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm 1 chút vì có rất nhiều nguyên nhân khiến cho màn hình iPhone bị ố vàng. Chúng hoàn toàn không phải lỗi của phần cứng mà chỉ đơn thuần những điều chỉnh ở phần cài đặt khiến cho màn hình bị vàng đi như là :

 • Màn hình iPhone bị ám vàng do điện thoại của bạn đang ở chế độ Night Shift ( Chế độ ban đêm ) : Một trong những nguyên nhân khiến màn hình iPhone trắng vàng chính là chế độ cài đặt màn hình có sẵn khi cập nhật iOS 13.0

Màn hình iPhone 7 bị ám vàng

Nguyên nhân màn hình iPhone 7 Plus bị vàng mờ

 • Bộ lọc màu trên điện thoại iPhone của bạn vô tình bị thay đổi : Từ dòng iOS 10.0 trở đi đã có tính năng Display Accommodations nhằm giúp người dùng có thể thay đổi màu sắc hiển thị trên điện thoại iPhone, có thể bạn đã chỉnh sửa sai bộc lọc màu dẫn tới iPhone bị màn hình xanh, vàng
 • Bạn làm cấn màn hình điện thoại hay smartphone rơi vào nước cũng là 1 trong nguyên nhân chính gây ra hiện tượng màn hình bị vàng, loang màu thậm chí là chết cảm ứng
 • iPhone 5s bị vàng màn hình cũng 1 phần là do những vật thể lạ dính trên màn hình điện thoại lâu ngày sẽ bị oxi hoá. Nhưng vật thể này có thể là đồ ăn, bụi bẩn,…

Màn hình iPhone 5se bị vàng

Dấu hiệu màn hình iPhone 5se bị vàng

 • Màn hình iPhone màu vàng cũng có thể là bạn đã từng thay màn hình cảm ứng nhưng màn hình mới là màn hình lô, kém chất lượng
 • Pin điện thoại bị chai dẫn tới nguồn năng lượng cung cấp cho toàn bộ điện thoại không đủ cũng là 1 trong những nguyên nhân chính khiến cho màn hình cảm ứng bị giật, lag từ đó gây ra ám vàng trên sản phẩm

 2.2   Nguyên nhân màn hình Samsung hay Android bị ám vàng.

Đối với những dòng điện thoại Samsung với thiết kế màn hình điện thoại sử dụng công nghệ Amoled, tức là mặt kính được thiết kế tách biệt với màn hình và cảm ứng.

Điện thoại di động sẽ nóng lên sau một thời gian sử dụng , việc này làm cho lớp keo giữa mặt kính và màn hình chảy rabị biến chất dẫn tới màn hình bị ố vàng. Đây được xem một trong những lỗi thông thường nhất ở dòng điện thoại Android sử dụng công nghệ Amoled.

màn hình Samsung bị đốm vàng

Điện thoại Samsung bị vàng màn hình

Nguyên nhân tiếp theo dẫn tới màn hình bị vàng góc, bị mờ có thể là do màn hình điện thoại cảm ứng xuống cấp theo thời gian sử dụng. Một số phần mềm và phần cứng của Apple trở nên bị lỗi,xung đột lẫn nhau và gây ra hiện tượng màn hình điện thoại bị màu vàng.

Nguyên nhân dẫn tới màn hình điện thoại bị vàng rất có thể là do người dùng sử dụng không cẩn thận như : điện thoại rơi vào nước, bị va đập vào màn hình cảm ứng, làm rớt điện thoại ,…

   3  Hướng dẫn cách khắc phục màn hình điện thoại bị vàng góc tại nhà

  Sau khi bạn đã xác định được đâu là nguyên nhân khiến cho màn hình điện thoại bị vàng thì tuỳ vào từng nguyên nhân gây ra sẽ có cách khắc phục màn hình ám vàng khác nhau.

  Lưu ý: Những thủ thuật này chỉ hữu dụng khi màn hình của bạn đang trong tình trạng không quá nghiêm trọng. Trong trường hợp máy của bạn bị đơ đứng cảm ứng hay bị vàng choé màn hình thì bạn nên mang máy tới trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục kịp thời nhé.

  iPhone 11 Pro bị vàng mờ màn hình cảm ứng

  iPhone 11 Pro bị vàng màn hình điện thoại

   3.1  Khắc phục màn hình điện thoại iPhone bị ám vàng: Tắt chế độ ban đêm Night Shift

  Màn hình iPhone bị vàng cũng 1 phần là do bạn chưa tắt chế độ ban đêm Night Shift. Việc bạn bật chế độ này sẽ chuyển đổi màu và sắc thái màn hình chuyển sang ngả màu vàng vì thế để khắc phục màn hình iPhone bị ám vàng thì hãy tắt ngay Night Shift

  Để tắt chế độ này bạn vào Cài đặt >> Màn hình và độ sáng >> Nhấp vào chế độ " Night Shift " >> Gạt tắt hết hai chế độ " Theo lịch trịch " và " Bật thủ công đến ngày mai "

  Khắc phục màn hình điện thoại bị ám vàng

  Cách khắc phục màn iPhone X bị vàng 

   3.2  Chỉnh màu màn hình iPhone nhằm khắc phục màn hình điện thoại bị vàng

  iPhone của từng quốc gia khác nhau sẽ có màu sắc và ánh sáng hiển thị trên màn hình khác nhau tuỳ vào nhu cầu sử dụng của người dùng của các quốc gia đó !

  Vì thế nếu bạn mua điện thoại di động iPhone của công ty Apple có mã máy khác VN/A ( thị trường Việt Nam ) thường sẽ hay gặp hiện tượng màn hình bị vàng. Nhưng đó không phải là do lỗi nhà sản xuất.

  Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần thực hiện chỉnh màu màn hình iPhone từng bước như sau :

  Đối với hệ điều hành iOS 13.0 trở đi:

  Bước 1: Vào Cài Đặt >> Trợ năng >> Nhấp vào Màn hình và cỡ chữ

  Chỉnh màu iPhone khắc phục màn hình bị ám vàng

  Bước 1 : Khắc phục màn hình iPhone bị vàng góc

  Bước 2: Chọn Bộc lọc màu và gạt sang nút bật >> chọn Màu nhạt

  Bước 3: Chỉnh Cường độ ra phía ngoài cùng bên trái để giảm độ ám màu và chỉnh thanh Sắc độ sang trái hoặc phải cho tới khi màn hình hoàn toàn mà trắng thì thôi .

  Khắc phục màn hình iPhone bị ố vàng

  Khắc phục iPhone X màu vàng

  Đối với hệ điều hành iOS 10.0 -> iOS 12.0:

  Bước 1: Vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Trợ năng >> Màn hình và cỡ chữ

  Bước 2: Nhấp vào bộ lọc màu và gạt sang nút Bật

  Bước 3: Chọn Thích nghi màn hình ( Color Filters ) Tiếp đến chọn Bộ lọc màu và gạt sang nút Bật

  Bước 4: Tiếp đọn chọn Sắc thái màu ( Tint ) >> Màu nhạt và điều chỉnh thanh Cường độ ( Intensity ) về phía bên trái để giảm ám màu vàng và thanh Sắc độ ( Hue ) tới khi màu sắc hiển thị trên màn hình chuyển sang màu trắng thì dừng lại .

  Trong trường hợp bạn thử 2 cách trên vẫn không được thì rất có thể điện thoại Android hoặc iPhone của bạn đang gặp trục trặc về những phần mềm di động và phần cứng bên trong. Để khắc phục vấn đề này, bạn buộc phải khởi động lại điện thoại hoặc khôi phục cài đặt gốc điện thoại !

   3.3  Restart lại máy khắc phục màn hình điện thoại bị ở tím, vàng màn hình

  Xung đột phần mềm hệ thống cũng là nguyên nhân khiến cho màn hình điện thoại bị vàng, để khắc phục lỗi này bạn hãy khởi động lại điện thoại

   3.4  Khắc phục màn hình điện thoại bị đốm vàng bằng khôi phục cài đặt gốc

  Trong trường hợp bạn đã khởi động lại nhiều lần những màn hình điện thoại vẫn bị ám vàng thì bạn phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc điện thoại.

  Lưu ý: Trước khi khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại, bạn nên lưu toàn bộ dữ liệu lên iCloud hoặc Google Drive hoặc Backup lại toàn bộ thông tin nhé vì sau khi khôi phục cài đặt gốc thì mọi dữ liệu của bạn sẽ bị xoá và điện thoại của bạn sẽ quay về trạng thái ban đầu lúc bạn mua điện thoại

  Trên iPhone: Để khôi phục cài đặt gốc iPhone thì bạn thực hiện từng bước như sau :\

  Khôi phục cài đặt gốc iPhone

  Khắc phục màn hình điện thoại bị ố đen, vàng mờ

  • Bước 1: Vào Cài đặt >> Cài đặt chung
  • Bước 2: Nhấp vào Đặt lại >> chọn  Xoá tất cả nội dung và cài đặt  

  Trên Android: Để khôi phục cài đặt gốc Android thì bạn thực hiện từng bước như sau :

  • Bước 1: Vào Cài đặt >> System
  • Bước 2: Nhấp vào Reset >> Nhấp vào khôi phục cài đặt gốc ( Factory Data Reset ) >> Tiếp đến là Nhấp vào Reset Phone 

   3.5  Mang máy tới trung tâm sửa chữa để hỗ trợ

  Nếu máy bạn thuộc diện điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng, ám vàng nặng thì bạn buộc phải mang máy tới những trung tâm sửa chữa uy tín để đội ngũ kỹ sư kỹ thuật hỗ trợ kiểm tra máy !

  Trung tâm sửa chữa kỹ thuật uy tín Minh Lộc Mobile

  Trung tâm sửa chữa cam kết uy tín Minh Lộc Mobile

  Hiện tại, Minh Lộc Mobile với kinh nghiệm làm việc sửa chữa lên tới 10 năm, chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng khách hàng với kinh nghiệm sửa chữa kỹ thuật, khắc phục hầu như hoàn toàn những vấn đề về màn hình bị loang màu, đơ màn hình ! Nếu bạn đang gặp vấn đề màn hình bị vàng , màn hình điện thoại bị đơ, vỡ màn hình, loang màu, góc chết trên màn hình !! Hãy liên hệ chúng tôi ngay để nhận được ƯU ĐÃI LỚN NHẤT nhé

   4.  Khắc phục màn hình máy tính bị đổi màu, ố vàng

  Trong một số trường hợp màn hình máy tính bị ố vàng, nhiều người cho rằng lỗi này thường xuất phát từ Driver hay thậm chí còn có một số ý kiến cho rằng là do chính lỗi nhà sản xuất ra Windows 10. Nhưng thực chất, điều đó là không phải hoàn là CHÍNH XÁC.

  Màn hình PC bị ố vàng

  Màn hình máy tính ám vàng

  Thông thường lỗi màn hình máy tính laptop bị vàng bắt nguồn tự việc bạn không vệ sinh màn hình hằng tuần hoặc do bạn đã lỡ chỉnh sửa sai màu sắc, ánh sáng hiển thị màn hình ở phần cài đặt Settings  !

  Để khắc phục màn hình laptop dell bị ám vàng, ám hồng bạn thực hiện các cách sau đây :

  Cách 1: Vệ sinh màn hình máy tính 1 tuần 1 lần : Bạn chỉ cần một chút nước cồn và khăn giấy khô >> Tiếp đến xịt miến nước lau lên giấy và thực hiện vệ sinh màn hình laptop sau đó lau khô lại là xong

  Khắc phục màn hình bị ố vàng laptop

  Khắc phục màn hình máy tính bị ố vàng

  Cách 2: Chỉnh lại Tone màu màn hình máy tính theo từng bước sau đây : 

  • Bước 1: Nhấp vào Cửa sổ Windows >> Tiếp đến bạn hãy vào phần Settings
  • Bước 2: Bạn chọn Mục Displays >> Nhấp vào Advanced Display Settings
  • Bước 3: Chọn độ phân giải thuộc dạng cao nhất và nhấp vào Color Calibration và Điều chỉnh những Gamma màu và ánh sáng màn hình laptop cho tới khi hết vàng thì thôi

  Chỉ cần hai cách cơ bản là bạn đã hoàn toàn khắc phục màn hình máy tính bị ám vàng TẠI NHÀ một cách cực kỳ đơn giản. Trong trường hợp, bạn thử hai cách vẫn không thành công thì bạn hãy mang máy của mình ra trung tâm chuyên sửa chữa về máy vi tính để được hỗ trợ kỹ thuật kịp thời nhé !

   5  Kết luận

  Công nghệ điện thoại di động là một thiết bị điện tử di động vô cùng quan trọng quản lí thông tin cá nhân mà mỗi chúng ta không thể không có trong cuộc sống. Vì thế, việc khắc phục kịp thời những dấu hiệu màn hình điện thoại bị vàng hay màn hình máy tính chuyển màu vàng ban đầu sẽ góp phần hạn chế những rủi ro ảnh hưởng tới thiết bị thông minh của bạn sau này. Minh Lộc Mobile tin rằng bài viết này sẽ có ích cho bạn !

  v
  Bình luận:
  binh-luan

  Hello World! https://helloworld.com?hs=f7ed62af3523565063f8373d0a2c1ac7&

  25/09/2022

  9u1ed6

  Viết bình luận:
  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  Gọi ngay: 0969106016
  Liên kết Zalo