Cách kết nối iPhone/iPad với Máy tính vừa Đơn giản vừa Hiệu quả

Thứ Tue,
16/06/2020
Đăng bởi Khải Minh

kết nối iphone với máy tính

iPhone đã trở thành mẫu smart phone bán chạy nhất, trong khảo sát quý 1 năm 2020, chỉ tính số Iphone 11 bán ra cũng bằng 3 dòng điện thoại android bán chạy nhất cộng lại, điều này chứng minh vị thế của Iphone ngày càng được lòng tin của người dùng.

Dùng 1 hệ điều hành riêng nhưng Apple đã tạo ra một cộng đồng iOS, macOS ngày càng lớn mạnh. Đây vừa là điểm lợi, vừa là điểm gây khó khăn cho người dùng khi cần chuyển, sao chép dữ liệu giữa các thiết bị.

Việc chuyển dữ liệu giữa các thiết bị của hãng Apple được hỗ trợ tối đa, nhưng khi kết nối giữa iPhone, iPad sang máy hãng khác thì sẽ phức tạp hơn đôi chút. Minh Lộc sẽ hướng dẫn một số cách kết nối iPhone/iPad với máy tính để hỗ trợ các bạn trong việc chuyển dữ liệu qua lại.

1. Các bước chuẩn bị hướng dẫn kết nối iPhone với Máy tính

Một trong những cách đơn giản nhất để truyền dữ liệu qua lại chính là kết nối điện thoại iPhone với Máy tính bằng dây Cáp kết nối USB Lightning hoặc Cáp USB-C Lightning và đảm bảo rằng máy tính của bạn cũng thỏa mãn những điều kiện sau:

 • Macbook có cổng kết nối USB và có Hệ điều hành 0S X 10.9 trở lên .
 • Dòng Laptop PC có cổng kết nối USB và Hệ điều hành Windows 7 (Win 7) trở lên.

Trong trường hợp cáp kết nối của bạn không phù hợp với máy tính thì tùy trường hợp bạn sẽ có thể sắm thêm bộ tiếp hợp khác nhau:

 • Dòng iPhone sử dụng cáp kết nối USB Lightning và Laptop có cổng USB Type C => Bạn hãy dùng Hub USB-C USB   hoặc Cáp USB-C Lightning ( Thường dành cho Macbook )
 • Dòng iPhone sử dụng Cáp USB Type C Lightning và Laptop có cổng USB => Bạn hãy dùng Cáp USB Lightning (thường là các dòng máy Laptop khác ).

2. Chuyển dữ liệu iPhone/iPad với máy tính MAC VÀ PC

Với sự phát triển càng lúc càng mạnh của các phiên bản IOS thì thật là khó để đối tượng mới sử dụng dòng sản phẩm Apple có thể bắt kịp xu hướng và tùy vào phiên bản IOS của bạn là bao nhiêu thì sẽ có cách kết nối và truyền dữ liệu khác nhau.

Bạn có thể vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Phiên bản phần mềm để biết bạn đang trong phiên bản IOS mấy nhé

2.1 Phần mềm kết nối điện thoại iPhone với máy tính PC bằng iTtunes Đối với IOS 12.

Đối với phiên bản IOS 12 trở xuống thì để chuyển dữ liệu từ iPhone với dòng máy tính khác hay điều khiển iPhone bằng Máy tính thì bạn sẽ sử dụng phần mềm là iTunes ( Là 1 trong những phần mềm quản lí kết nối iPhone với máy tính PC tốt nhất )

Và bạn cũng yên tâm về dung lượng của app này. Vì chúng sẽ không quá nặng như bạn tưởng tượng đâu .

Đây là một phần mềm kết nối iPad/ iPhone với máy tính được Apple thiết kế. Công cụ này tăng độ bảo mật khi kết nối máy tính với iPhone của bạn. Không giống như các dòng điện thoại Android chỉ cần cắm dây cable để kết nối điện thoại và máy tính, với iPhone bạn phải cài đặt và đăng nhập iTunes 11 trên máy tính trước đã.

Tải iTunes cho máy tính và bắt đầu kết nối iphone với iTunes

Cài đặt iTunes

Sau khi đã cài iTunes trên máy tính và kết nối itunes với iphone, chuẩn bị 1 sợi dây cable iPhone để có thể kết nối máy tính với iPhone/iPad như phần 1 mình đã nêu trên.

NOTE: Từ bản iTunes 10.5 trở đi bạn có thể hoàn toàn kết nối  màn hình iPad/ iPhone với Máy tính qua mạng Wifi sau khi kết nối chỉ 1 lần dùng Cáp kết nối .

Bước 1: Mở ứng dụng iTunes vừa được tải về và cài đặt trên máy tính.

Giao diện iTunes

Bước 2: Sử dụng Cable kết nối màn hình iPhone với PC, bảng giao diện trên iTunes sẽ xuất hiện hỏi có cho phép nhận iPhone không >> Nhấn Continue.

Chuyển dữ liệu từ iphone/ipad sang máy tính

Trên iPhone cũng xuất hiện thông báo Tin cậy máy tính này? >> Tin cậy

Bước 3: Kết nối điện thoại iPhone hay iPad với máy tính hoàn tất, một bảng iCloud hiển thị. Nếu là máy tính của bạn có thể chọn Dowload iCloud for Windows (Tải dữ liệu từ iCloud về máy tính Windows ) để tải toàn bộ dữ liệu iCloud trên máy tính. Còn nếu không thì chọn Remind me later

tải phần mềm iCloud trên máy windows

Bước 4: Để xem iPhone của bạn trên iTunes, hãy nhấn vào iPhone của bạn tại mục Devices. Bây giờ bạn có thể tùy chọn Music, Movie, TV Shows ... cũng nhiều chế độ khác để copy, gửi nhận file giữa iPhone và máy tính.

Cách làm này không hề phức tạp chút nào, ngoài việc tải phần mềm iTunes riêng có phần cầu kỳ hơn so với thao tác trên android thì cách này cũng khá đơn giản để chia sẻ dữ liệu qua lại giữa iPhone với máy tính PC. Bên cạnh đó, điểm cộng dành cho phần mềm này giúp iPhone bảo mật tốt hơn các thông tin cá nhân trên điện thoại.

2.2 Cách xóa dữ liệu bạn vừa chia sẽ

Để thực hiện xóa dữ liệu bạn thực hiện những bước như sau:

 • Bật iTunes trên máy PC hoặc Macbook của bạn ( Đảm bảo đã cài đặt thành công iTunes )
 • Kết nối sản phẩm Apple với máy tính của bạn bằng cáp USB đi kèm
 • Chọn thiết bị đã kết  nối iTunes với bạn
 • Chọn ứng dụng từ danh sách trong phần Chia sẻ tệp và xóa nó.

2.3 Những lỗi khiến iPhone không thể kết nối được với máy tính.

Nếu với hai cách trên không thể giúp bạn kết nối được với máy tính Macbook/ iMac hoặc PC khác của bạn thì có thể là do:

 • Cắm iPhone với Máy tính không nhận do Cáp USB bị lỏng hoặc hư hỏng
 • Máy Mac chưa cập nhật phiên bản iTunes mới nhất ( Mới nhất là iTunes 3 )
 • Màn hình iPhone chưa mở khóa.
 • Trường hợp hiếm hoi là bạn chưa mở iTunes trên máy tính của mình

2.4 Kết nối máy tính với iphone bằng iTools

Ngoài việc sử dụng iTunes làm phương tiện kết nối giữa điện thoại iPhone với PC thì còn có một phần mềm quản lý iPhone khác là iTools.

iTools là một phần mềm miễn phí, cung cấp cho người dùng iOS một giải pháp đơn giản mà hiệu quả để chia sẻ các tài liệu của các thiết bị Apple với laptop.

Các bạn cần cài iTools trên chiếc máy tính của mình. Tải tại iTools4 

Các bước kết nối máy tính với iphone bằng iTools

Bước 1: Kết nối Iphone của bạn với Laptop và mở công cụ iTools đã tải về.

Giao diện iTools xuất hiện bạn sẽ thấy tùy chọn Đáng tin cậy hoặc Không đáng tin cậy, nhấp vào Tin cậy.

Bước 2: Sao chép dữ liệu từ iPhone sang máy tính:

Giao diện iTtoos

 • Để Copy ảnh từ iPhone vào máy tính qua iTools bạn Click chọn Photos >> Photos (Tại đây bạn có thể tạo các Album (New Album) để lưu trữ hình ảnh của mình, sau đó sử dụng thao tác kéo thả ảnh từ máy tính vào Album mà bạn tạo)
 • Để Copy nhạc vào iPhone, bạn click thẻ Media >> Music. (Tại đây bạn cũng sử dụng hình thức kéo thả nhạc từ máy tính vào iPhone của mình)
 • Để Copy Video vào iPhone/iPad bạn click vào thẻ Media >> Video

Bước 3: Sao chép toàn bộ dữ liệu từ máy tính sang iPhone:

Trên giao diện phần mềm iTools đã kết nối với iPhone >> Music/ Videos bạn muốn copy

thao tác chuyển toàn bộ dữ liệu từ iphone/ipad sang máy tính

>> Import >> Chọn file muốn copy

thao tác trên itools

>> Copy >> Open >> OK

hoàn tất copy dữ liệu

3. Kết nối iPhone với máy Macbook Đối với iPhone phiên bản từ IOS 13 trở lên.

Bước 1: Trên giao diện Thanh Finder , hãy chọn loại thiết bị iPhone, iPad mà bạn muốn kết nối

Bước 2: Trên Finder -> Click vào “ Tệp

 • Chuyển dữ liệu từ máy tính Macbook sang iPhone: Kéo File từ cửa sổ Finder lên trên một tên ứng dụng trong danh sách.
 • Chuyển dữ liệu từ iPhone/iPad sang Macbook: Bấm vào biểu tượng "Tam giác" hiển thị bên cạnh ứng dụng để xem các tệp của ứng dụng đó, Kéo File đó sang cửa sổ Finder

Lưu ý: để sử dụng Finder để chia sẽ Tệp thì dòng máy Macbook của bạn phải đạt tối thiểu là hệ điều hành MacOS Catalina. Nếu Macbook của bạn có hệ điều hành thấp hơn thì hãy sử dụng iTunes như Bước 2.1.1 ở trên nhé.

4. Hướng dẫn kết nối iPhone với máy tính không cần iTunes hay cáp USB

Minh lộc sẽ hướng dẫn bạn cách để kết nối IP với máy tính Mac mà không cần sử dụng cab USB: Sử dụng Airdrop ( Tính năng kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth )

AirDrop là một tính năng vô cùng tiện lợi cho người dùng iPhone cũng như Mac, công cụ AirDrop giúp kết nối và truyền dữ liệu giữa iPhone chạy và máy tính Mac cũng nhanh không kém cách dùng cab USB và chỉ Cần Bật Bluetooth là bạn hoàn toàn có thể làm được.

Bước 1:  Khi bạn đăng nhập iCloud trên máy tính : Mở Bluetooth sẵn sàng, kết nối máy Mac của bạn với mạng WiFi (mạng nội bộ)

>> Mở công cụ AirDrop >> Chọn Visible to everyone.( Chia sẽ với mọi người đối với ngôn ngữ tiếng Việt )

cách bật airdropbật airdrop trên máy tính

Bước 2:  Trên điện thoại iPhone: Thực hiện kết nối wifi cùng với mạng của Macbook/ iMac, sau đó Mở tính năng Bluetooth và đồng thời mở AirDrop (Để mở AirDrop: bạn nhấn giữ nút Wifi ở Trung tâm điều khiển hoặc vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> bật AirDrop). Sau đó chọn Anyone Contacts Only.

chỉnh airdrop

Bước 3:   Gửi dữ liệu từ iPhone sang Macbook: Chọn dữ liệu bạn muốn chia sẻ từ iPhone sang máy Mac và bấm chọn chia sẻ qua công cụ AirDrop từ điện thoại iPhone.

Từng bước thao tác airdrop

Lúc này iPhone nhận diện được máy Mac của bạn và hiển thị, bạn lựa chọn thiết bị nhận qua AirDrop là máy Mac của bạn.

Bước 4: Gửi dữ liệu từ Macbook sang iPhone:

Đầu tiên các bạn cần chọn file từ trong máy tính bằng cách kích chuột phải >> Chọn Share >> Chọn tiếp AirDrop >> Chọn thiết bị iPhone nhận.

thao tác airdrop

Đây là 2 phần mềm quản lý iPhone trên Laptop mà Minh Lộc thấy là hữu dụng nhất. Ngoài ra còn có những phần mềm vẫn hỗ trợ chuyển dữ liệu giữa iPhone và Máy tính khác như 3UTools ,iFunbox cho IOS 10 ,... Và tùy vào chúng ta muốn chuyển dữ liệu nào thì bạn sẽ có những hướng đi khác nhau . ( Như hiện tại iTunes chưa hỗ trợ Backup lại các App ứng dụng trong điện thoại trong khi 3UTools đã được hỗ trợ )

Ngoài tính năng AirDrop, bạn có thể  sử dụng iCloud Drive, Handoff để đồng bộ iPhone với Máy tính của bạn và sao lưu dữ liệu 1 cách tiện lợi trên iPad,Macbook và các thiết bị khác của Apple.

=> iCloud Drive cho phép bạn truy cập an toàn tất cả các tài liệu của bạn từ iPhone, iPad, iPod touch, Mac hoặc PC. Cho dù bạn đang sử dụng thiết bị nào, bạn sẽ luôn có các tài liệu cập nhật nhất khi nào và ở đâu bạn cần chúng thì bạn có thể đồng bộ hóa điện thọa iPhone với máy tính ngay trên iCloud. Thậm chí là đồng bộ hóa 2 iPhone với nhau.

=> Đồng bộ hóa dữ liệu với Handoff, bạn có thực hiện công việc dang dở của mình trên thiết bị này ngay trên thiết bị Apple khác bằng cách sử dụng iCloud

 • Ví dụ: Bạn đang Copy dòng tin nhắn trên iPhone, khi bạn chuyển sang Macbook dùng bạn bấm Past thì sẽ hiện ra dòng Sao chép từ iPhone trước đó.

5. Kết luận

Trên đây là các cách kết nối iPhone với máy tính để sao chép, di chuyển dữ liệu qua lại giữa iPhone với máy tính đầy đủ nhất dành cả cho macOS và cho PC mà Minh Lộc chia sẻ tới các bạn. Nếu cài đặt không thành công cách thứ nhất thì thử cách thứ 2 nhé. Chúc các bạn kết nối iPhone, iPad dễ dàng với máy tính của mình.

 

Tham khảo thêm: 

 

 

v
Bình luận:
binh-luan

bruigue

01/11/2022

lasix indication We are asking you to take part in this research study because you have melanoma or another skin disorder

binh-luan

adedern

01/04/2022

[url=https://oscialipop.com]cialis with dapoxetine[/url] Hqdqwo Why Because repairing those potholes is necessary for a healthy traffic in the future. cialis online no prescription Difference Between Amocillin And Cephalexin Djdbbw https://oscialipop.com - Cialis Twxlnk irexis verse cialis

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0969106016
Liên kết Zalo