Cùng khám phá những chức năng của Airdrop trên iPhone, iPad

Thứ T6,
03/02/2017
Đăng bởi Minh Vo Anh

Chức năng Airdrop trên  iPhone, iPad là tính năng chia sẻ dữ liệu giữa hai máy tính OS X được đặt cạnh nhau và thông qua kết nối wifi. Sau khi phiên bản Airdrop ra đời được hai năm thì Apple đã tích hợp nó vào trong iOS trên iPhone, iPad, hỗ trợ chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Chức năng Airdrop cho  iphone, ipad đời nào

Chức năng Airdrop cho iPhone, iPad là công cụ giúp bạn dễ dàng sẻ chia những hình ảnh, ghi chú, video, trang web… trong safari giữa các thiết bị Apple với nhau mà không cần dây nối. Airdrop hoạt động theo nguyên lý giống Bluetooth, tức là thông qua wifi để truyền thông tin trong phạm vi cho phép. Tuy nhiên điểm yếu của Airdrop là hai máy được truyền phải cùng kết nối tới một mạng wifi định sẵn.

Chức năng Airdrop trên iPhone, iPad

Chức năng Airdrop trên iPhone, iPad

Apple chỉ chính thức tích hợp ứng dụng Airdrop cho iPhone 5, iPad 4 trở về sau và các dòng iPad mini.

Hướng dẫn sử dụng chức năng Airdrop cho iPhone, iPad

Với ba bước đơn giản, nhanh chóng sau đây, bạn có thể dễ dàng chia sẻ, nhận thông tin, hình ảnh giữa các dòng máy Apple với nhau thông qua sự hỗ trợ thông minh của chức năng Airdrop cho iPhone, iPad

Bước 1: Kích hoạt kết nối wifi và Bluetooth thông qua menu setting hoặc control panel. Thao tác này cần được thực hiện ở tất cả các thiết bị bạn muốn truyền và nhận thông tin.

Bước 2: Kích hoạt Airdrop bằng cách vào Control center và nhấn vào biểu tượng Airdrop. Lúc này trên màn hình sẽ hiện thông báo, bạn nhấn chọn "mọi người" để cho các máy xung quanh đều sẽ nhận diện được nếu có bật Bluetooth. Cũng như bước thứ 1, thao tác này cần thực hiện trên tất cả các thiết bị truyền, nhận dữ liệu.

Chức năng Airdrop trên iPhone, iPad

Chức năng Airdrop chia sẻ cho mọi người trên iPhone, iPad

Bước 3: Sau khi thực hiện xong hai thao tác trên, công việc còn lại của bạn chỉ là vào thư mục bạn muốn chọn hình ảnh, thông tin, video và nhấp vào biểu tượng chia sẻ ở góc trái màn hình. Nếu thiết bị bạn muốn truyền dữ liệu đã bật Airdrop và Bluetooth thì tên sẽ được hiện lên. Bạn nhấp chọn thiết bị cần truyền và chỉ việc chờ trong giây lát.

Chức năng Airdrop trên iPhone, iPad

Airdrop chia sẻ hình ảnh, thông tin, video, trang web…

Thử nghiệm thực tế cho thấy tính năng này của Apple rất hiệu quả, tiết kiệm thời gian, hình ảnh, âm thanh truyền đi chất lượng cao. Hy vọng rằng với bài chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về chức năng của Airdrop trên iPhone, iPad.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0931 339 599
Liên kết Zalo