Có thể sử dụng iphone để phát wifi

Thứ T3,
12/09/2017
Đăng bởi Việt Nam Goldbridge

Dùng một chiếc điện thoại sài 3G để phát wifi cho các thiết bị xung quanh sử dụng đã là một chức năng có hầu hết ở các thiết bị Smartphone hiện nay. Tính năng này thật sự hữu ích cho những nơi không có sóng wifi để sử dụng. Ta sẽ tìm hiểu về việc sử dụng iphone để phát wifi.  

sử dụng iphone để phát wifi

Hình 1: Sử dụng iphone để phát wifi

Kiểm tra thiết bị iphone đang dùng

Muốn sử dụng iphone để phát wifi, trước tiên bạn phải kiểm tra tính năng “ Điểm truy cập Cá nhân” có xuất hiện trong phần cài đặt máy chưa? Nếu bạn sử dụng sim Viettel hay Vinaphone thì cấu hình sẽ được cài sẵn trong thiết bị. Còn nếu bạn sử dụng sim Mobifone thì phải tìm hiểu thêm về cách cài cấu hình trên rất nhiều trang web sẽ có. Trước tiên, ta vào phần Cài đặt -> Di động -> Mạng Dữ liệu Di động. Rồi bạn kéo xuống dưới cùng, ở chỗ “ Điểm truy cập cá nhân” .Tùy vào loại sim đang sử dụng,ta sẽ có cách riêng như sau:

Đối với sim Viettel: khi chọn APN sẽ là “ v-internet” , mật khẩu và tên người dùng để trống.

Đối với sim Vinaphone: khi chọn APN sẽ là “ m3-world” , tên người dùng “ mms” và mật khẩu “ mmsa” .

Đối với sim Mobifone: khi chọn APN sẽ là “ m-wap” , tên người dùng “ mms” và mật khẩu “ mms”

Các bước cài đặt sử dụng iphone để phát wifi

Sau khi đặt cấu hình xong, bạn đợi cho máy thiết bị cấu hình. Sau đó vào “ Cài đặt” hoặc “ Di động” để kiểm tra xem tính năng “ Điểm truy cập cá nhân” đã xuất hiện hay chưa. Khi đã xuất hiện rồi, ta sẽ bật tính năng này lên và thấy thông báo tên wifi ngay cạnh khung để đặt mật khẩu ( chú ý mật khẩu phải từ 8 kí tự trở lên ). Nhập mật khẩu của riêng mình và bạn có thể phát wifi từ thiết bị của mình rồi đấy. Ngoài ra, có thể sử dụng iphone để phát wifi cho laptop . Tuy nhiên độ mạnh yếu của mạng phát ra sẽ do lưu lượng mạng mà ta đăng kí.

sử dụng iphone để phát wifi

Hình 2: Laptop có thể bắt wifi từ iphone

Truy cập vào https://minhlocmobile.com để tìm hiểu và mua dòng iphone thích hợp cho mình nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 1900 6363 10
Chat qua Messenger