Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 5s - iPhone 6s cũ và kinh nghiệm khi mua iPhone 6 cũ

Thứ Sun,
25/10/2020
Đăng bởi Khải Minh

cách test màn hình cảm ứng iPhone
 

Màn hình điện thoại di động là một trong những bộ phận linh kiện điện tử quan trọng nhất đối với thiết bị thông minh iPhone bởi tất cả các thao tác cảm ứng đều được thực hiện trên đó.Vì thế, kiểm tra điện thoại thông minh có bị thay màn hình iPhone hay không chính là công việc cần thiết trước khi bạn chọn mua sản phẩm. Vậy làm thế nào để bạn có thể biết màn hình zin là gì, màn hình lô là gì ? Làm thế nào để biết iPhone đã thay màn hình? cũng như cách kiểm tra iPhone cũ cần những công đoạn chuẩn bị như thế nào ?

Trong bài viết này, Minh Lộc Mobile sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách test màn hình cảm ứng iPhone cũng như những kinh nghiệm bạn phải nắm nằm lòng trước khi ra hệ thống mua bán lẻ điện thoại.

 1.  Màn hình zin keng là gì ?

Cách kiểm tra và test màn hình iPhone 6 zin

Cách kiểm tra iPhone 6s cũ

Màn hình zin là cách gọi khác của màn hình chính hãng của nhà sản xuất Apple, đây là cách những người yêu thích công nghệ thường hay gọi. Màn hình zin sẽ có chất lượng chuẩn nhất từ độ xử lý thao tác cảm ứng, hiển thị màu sắc và độ bền của màn hình.

Với chất lượng tiêu chuẩn từ nhà phát hành Apple thì màn hình zin (hay màn hình nguyên zin) chắc chắn sẽ có giá thành không rẻ. Từ đây nhiều cơ sở sản xuất hàng nhái bắt đầu làm giả màn hình iPhone – màn hình lô và bán ra thị trường với giá rẻ hơn nhiều.                         

 2.  Màn hình lô là gì ? Màn lô dùng được bao lâu ?

cách nhận biết màn hình iPhone 6s Plus chính hãng

Kiểm tra, check màn hình iPhone cũ zin hay Lô( màn hình zin ken bên trái - màn hình lô bên phải )

Màn hình lô là do các cơ sở sản xuất lậu bắt chước theo màn hình chính hãng của Apple nhằm bán với giá rẻ thu lời. Trái với màn hình zin luôn đạt 1 tiêu chuẩn cố định thì màn hình lô sẽ có vô số loại, chất lượng cao thấp khác nhau, trôi nổi trên thị trường.

Màn hình lô là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, độ cảm ứng kém, màu sắc không chuẩn, chỉ sử dụng trong thời gian ngắn ngủinhanh hỏng và khả năng liên kết với phần cứng của iPhone không đạt được mức tối đa

 3.  Màn hình iPhone Linh kiện là gì ?

Còn màn hình iPhone Linh kiện là loại màn hình do bên trung gian hay bên thứ 3 sản xuất, có chất lượng gần như tương đối với màn hình zin và giá thành rẻ hơn màn hình zin rất nhiều lần. Tuy nhiên,  để có thể thay được loại màn hình tốt thì yêu cầu bạn phải là người cực kỳ am hiểu về kỹ thuật điện tử hoặc ra những trung tâm sửa chữa cực kỳ uy tín để đội ngũ kỹ sư kỹ thuật hỗ trợ .

 4.  Cách test, kiểm tra iPhone 6s plus, iPhone 5s cũ

Để bạn có thể mua được dòng công nghệ điện thoại di động cũ nguyên zin chưa thay màn hình nhưng vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ cao thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là kiểm tra ngoại hình máy. Với những chia sẽ sắp tới, Minh Lộc tin chắc rằng bạn hoàn toàn biết cách test, kiểm tra iPhone 6 cũ có chất lượng hay không !

 4.1  Hướng dẫn cách test iPhone 6s plus cũ và iPhone 5s cũ quốc tế qua ngoại hình máy

Kinh nghiệm mua và kiểm tra máy iPhone 6 cũ

Hướng dẫn test iPhone 6 cũ

Cách kiểm tra iPhone 6s plus và 5s cũ Chính hãng qua viền màn hình cảm ứng và ốc vít

Để nhận biết iPhone 5s và iPhone 6s Plus chính hãng nguyên zin hay không, đầu tiên bạn cần quan sát thật kỹ 4 mặt viền màn hình xem có bị kênh, hở góc nào hay không, ngược lại nếu nhìn có phần không đồng đều, viền không khít với thân máy, có dính keo thừa thì màn hình đó đã bị thay. Bởi iPhone nguyên zin chưa từng sửa chữa thì khi nhìn viền màn hình bạn sẽ thấy độ vừa khít tuyệt đối.

cách test bề ngoài iphone 6 plus cũ

Cách test iPhone 7 Plus cũ 

Ngoài viền màn hình bạn có thể test máy iPhone 6s plus cũ bằng cách nhìn ở vị trí loa trên mặt iPhone để xem có dính keo hay không vì có thể màn hình được dán không khéo léo và vị trí loa có lỗ hở nhỏ hẹp, khó để lấy sạch keo khỏi vị trí đó.

cách test iPhone 6s plus cũ

Hình minh hoạ : Cách kiểm tra ngoại hình khi mua iPhone 5s - iPhone 6s Plus cũ ( zin nằm trên - lô nằm dưới )

Bạn có thể test màn hình iPhone 6 zin bằng cách dùng tay búng nhẹ vào màn hình nếu nghe tiếng :"đục" và nghe đều toàn màn hình thì chắc chắn đó là màn hình cảm ứng nguyên zin. Còn đối với những màn hình lô thì tiếng sẽ nghe không đều do lớp keo phía dưới màn hình bị quét lên không tinh tế gây ra hiện tượng đó >> Điều đó chứng tỏ dòng sản phẩm đã thay màn hình cảm ứng.

Tiếp theo, bạn kiểm tra màn hình cảm ứng bằng cách dùng tay lướt màn hình để xem có cảm giác gợn nhẹ hay không ? nếu có thì có thể màn hình bị xướt ngay điểm đó. Với những chiếc iPhone có nút Home thì bạn test cả nút Home nhé, kiểm tra độ nhạy của nút Home khi bấm.

Và một trong những cách nhận biết màn hình iPhone 5s - 6s Plus zin đó là màn hình thường mỏng và cứng cáp mang lại cho người dùng độ lướt tinh tế không phải cảm giác không mượt và tạo cảm giác giòn dễ gãy như trên màn hình lô.

cách test iphone 6s plus cũ

Thay màn hình iPhone 6s cũ

Một cách kiểm tra màn hình iPhone 6 - iPhone 5s zin đó chính là dùng tay nhấn một lực cố định lên màn hình, nếu màn hình bị lún và bị loang màu nhiều chứng tỏ đó là màn hình lô. Còn nếu màn hình vẫn cứng cáp và ít bị loang màu chính là màn hình zin

Kiểm tra ốc vít, ốc vít iPhone là vị trí bắt buộc sẽ bị tác động nếu muốn thay màn hình iPhone, hãy quan sát thật kỹ khe ốc vít, kiểm tra xem có vệt xoáy khay không, khi mở chắc chắc sẽ dùng cây tua vít kim loại để mở nên nếu có vệt cọ sát trên chiếc ốc vít ở phần đuôi máy thì khả năng chiếc iPhone đã từng được mở ra, thay thế màn hình hoặc tệ hơn là thay thế linh kiện bên trong.

cách kiểm tra iphone 6s quốc tế

Cách test iPhone 6s có zin không ?

Kiểm tra, test màu màn hình iPhone dưới ánh sáng.

Test màu màn hình cảm ứng iPhone là một trong những cách kiểm tra và nhận biết iPhone 6s cũ chính hãng hiệu quả nhất ! Nếu lúc đó có nắng hoặc ánh sáng chói thì bạn hãy đặt iPhone vào vị trí có ánh nắng và quan sát màu tia sáng phản lại từ mặt kính màn hình iPhone:

 • Ánh sáng phản lại có màu đỏ thì là màn hình fake, iPhone đã bị thay màn hình
 • Ánh sáng phản lại không có màu đỏ thì màn hình đó là màn hình zin

Cách test iPhone 6 lock

Cách mua iPhone 6 cũ zin chính hãng

Cách Kiểm tra và nhận biết iPhone 6s chính hãng qua khe sim ( Test hở sáng )

Đừng vội nghĩ rằng khe sim không liên quan đến việc phát hiện màn hình iPhone đã bị thay thế hay chưa ! Bạn hoàn toàn biết cách mua iPhone cũ nguyên zin bởi cách kiểm tra iPhone 5s và iPhone 6s cũ qua khe sim này khá dễ dàng để bạn thực hiện.

Đầu tiên bạn mở sáng màn hình lên mức tối đa >> chọc khay sim ra, đưa điện thoại vào nơi kém ánh ánh sáng và nhìn kỹ xem khe sim có bị hở sáng hay không, nếu có nghĩa là máy đã bị thay màn hình cảm ứng.

Cách test màn hình iPhone 5s - 6s Plus bằng cách dùng 1 giọt nước hoặc băng keo

Nhỏ 1 vài giọt nước lên bề mặt iPhone, nếu màn hình zin chính hãng của Apple sản xuất thì giọt nước sẽ tụ lại một điểm thành hình tròn. Còn với màn hình lô, hàng nhái thì các giọt nước sẽ không đạt được trạng thái này mà sẽ lan ra xung quanh.

test màn hình zin iPhone 6

Cách chọn iPhone 6 cũ zin chính hãng

Cách 2 là bạn cũng có thể kiểm tra màn hình zin hay không bằng cách dán thử một lớp băng dính (băng keo) lên màn hình, khi bóc ra mà nó trơn tru dễ dàng thì đó là màn hình zin, còn nếu bóc ra khá khó khăn hay bị dính keo lại trên màn hình thì chắc chắn màn hình đó là hàng giả.

Cách nhận biết iPhone 5s, 6s Plus chính hãng bằng kiểm tra độ tương phản khi để nghiêng màn hình

Trên màn hình chính hãng thì khi đặt nghiêng máy tới 170 độ bạn vẫn sẽ nhìn thấy độ tương phản màn hình rất rõ nét bởi góc nhìn rộng, độ phân giải tốt

Ngược lại, màn hình nhái, fake sẽ không đạt được yếu tố này, màu sắc bị biến đổi hoặc hình ảnh không còn rõ nét nữa.

 4.2  Cách test màn hình màn hình cảm ứng iPhone

Cách kiểm tra màn hình cảm ứng iPhone 5s - 6s Plus cũ:

Lướt mọi vị trí trên màn hình và cảm nhận màn hình iPhone xem độ mượt mà và tốc độ phản hồi lệnh thao tác có ngay lập tức hay bị delay

Bạn nhấn giữ một icon rồi di chuyển nó tới vị trí khác trên màn hình, lặp lại thao tác với tất cả vị trí trên màn hình. Đây là cách để kiểm tra cảm ứng lực của màn hình iPhone, nếu khi nhấn giữ mà độ phản hồi của màn hình chậm hay không mượt thì iPhone đó đã bị thay màn hình kém chất lượng

Bạn mở mục Note của iPhone ra và dùng công cụ vẽ để tô lên màn hình, hãy tô kín màn hình, nếu có mảng bạn không tô được tức cảm ứng màn hình đã bị hư phần đó 

test cảm ứng iPhone

Test màn hình cảm ứng iPhone

Kiểm tra điểm chết trên màn hình điện thoại iPhone

Để biết cách kiểm tra điểm chết màn hình cảm ứng iPhone, bạn mở web và search từng màu trắng, đen, xanh dương, đỏ và vàng, bạn mở bức ảnh full màn hình và kiểm tra kỹ xem có điểm màn hình nào không hiển thị đúng màu hay không, nhớ nghiêng màn hình khi test điểm chết, nếu có thì màn hình iPhone bị điểm chết.

Một cách khác để bạn kiểm tra xem dòng iPhone cũ đó có bị điểm chết hay không chính là khởi động lại máy. Khi khởi động lại, logo Apple hiện ra và xung quanh đó là màn hình màu đen. Lúc này bạn nên để ý kỹ xem có chỗ nào trên màn hình đen bị nhoè màu hay có màu khác không. Nếu có thì màn hình có điểm chết.

test điểm chết màn hình iphone

Kiểm tra điểm chết trên màn hình iPhone

Kiểm tra màn hình iPhone zin bằng cảm biến ánh sáng:

Để test cảm biến ánh sáng hãy gọi một cuộc gọi bất kỳ, sau đó lấy tay che vào phần cảm biến ánh sáng bên cạnh cam trước và loa. Nếu màn hình tự động off thì cảm biến ánh sáng của máy vẫn ổn.

Hướng dẫn kiểm tra tài khoản icloud ẩn trên iPhone

Sản phẩm của Apple nổi tiếng nhất chính là khả năng bảo mật vô cùng tuyệt vời với khả năng báo điện thoại mất và tính năng khoá iCloud ngay trên thiết bị thông tin khác để bảo mật thông tin người dùng. Vì thế, việc kiểm tra tài khoản iCloud ẩn là vô cùng cần thiết và quan trọng trước khi bạn chọn một thiết bị di động thông minh cho riêng mình. Một thiết bị chỉ nên có một tài khoản iCloud của mình và tuyệt đối không dùng tài khoản iCloud khác để đăng nhập trên thiết bị của bạn.

Để kiểm tra điện thoại có bị dính tài hoản iCloud ẩn hay không bạn thực hiện từng bước như sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt trên thiết bị, chọn Cài đặt chung >> Chọn Giới thiệu

Bước 2: Tìm đến dòng IMEI để xem mã IMEI

Hướng dẫn cách kiểm tra imei iPhone 6s Plus - iPhone 5s

Cách kiểm tra số IMEI máy iPhone

Bước 3: Cách check iPhone 6 có bị dính iCloud ẩn hay không, bạn truy cập vào trang Kiểm tra iCloud cho thiết bị Apple tại đây

 • Nhập vào IMEI thiết bị bạn đang muốn kiểm tra =>> Chọn Check

 • Nếu tại dòng Find My iPhone (Tìm điện thoại của tôi) hiển thị Bật (On) thì iPhone đó đang bị dính iCloud ẩn.

Trong trường hợp điện thoại của bạn dính tài khoản iCloud ẩn thì bạn chỉ cần khôi phục cài đặt gốc thì chiếc iPhone sẽ trở lại phần hiển thị thiết lập ban đầu

 5.  Kiểm tra màn hình zin hay lô bằng phần mềm kiểm tra iPhone 3uTools

Phần mềm test màn hình iPhone 3uTools là Một trong những cách nhanh nhất để bạn có thể biết được ngay sản phẩm của mình có zin hay không . Chỉ cần bạn kết nối iPhone với Máy tính cá nhân đang sử dụng 3uTools là bạn hoàn toàn có tất cả thông tin của chiếc iPhone của mình một cách nhanh chóng nhất

Cần chuẩn bị:

 • 1 máy tính cá nhân và 1 dây cáp kết nối.

 • 1 chiếc điện thoại iPhone.

Cài đặt ứng dụng test màn hình iPhone 3uTools vào máy tính xách tay tại đây:

Bước 1: Khởi động ứng dụng di động 3uTools trên máy tính, kết nối máy tính với iPhone và giữ màn hình điện thoại iPhone luôn mở khóa.

Bước 2: Khi kết nối thành công, giao diện chính của app test iPhone 3uTools sẽ cung cấp mọi thông tin về máy của bạn. Tại trang chủ, các bạn nhấn vào Xem báo cáo xác minh

phần mềm hệ thống test cảm ứng iPhone 3utools

Ứng dụng di động test màn hình iPhone - 3UTools

 6.  Những kinh nghiệm kiểm tra khi mua iPhone 6 cũ

Khi bạn chuẩn bị mua iPhone cũ thì bạn cần kiểm tra những gì ? Trong phần này Minh Lộc sẽ chia sẽ những kinh nghiệm thực chiến khi bạn chuẩn bị ra cửa hàng bán lẻ mua điện thoại nhé !

 6.1  Cách kiểm tra IMEI khi mua iPhone 6s Plus, iPhone 5 cũ

Check IMEI iPhone 5s, iPhone 6s plus,... là công việc cực kỳ quan trọng và dễ dàng để bạn nhận ra ngay dòng sản phẩm mình sắp sửa mua có phải hàng thật chính hãng Apple hay không. Để thấu hiểu cách kiểm tra imei máy iPhone 5s, iPhone 6s cũ bạn thực hiện từng bước như sau:

Bước 1: Để biết được số IMEI của điện thoại thông minh thì có hai cách :

 • Cách 1 : Bạn vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Giới thiệu >> Tìm tới số IMEI.
 • Cách 2 : Bạn vào bàn phím điện thoại và nhấp *#06# , sau đó điện thoại sẽ xổ ra tất tần tật về số IMEI điện thoại của bạn 

Bước 2 : Bạn truy cập trang web Check IMEI ( trang web chính thức của Apple ) và nhập số IMEI của máy iPhone của mình vào >> Nhấn Continue

Bước 3 : Lúc này Web sẽ hiển thị cho bạn những thông tin của máy iPhone của bạn và cho bạn biết rằng điện thoại của bạn có phải chính hãng Apple hay không.

Lưu ý: Một mẹo nhỏ để biết cách nhận biết vỏ iPhone 6 zin và có thay vỏ hay không chính là đằng sau dòng máy này có khắc số IMEI lên vỏ, nếu số IMEI trong cài đặt trùng với số IMEI trên vỏ thì có nghĩa là máy đó chưa thay vỏ. Tuy nhiên, mặt sau iPhone 6s trở đi sẽ không có số IMEI, vì thế từ dòng này trở đi bạn phải check IMEI iPhone trên trang web chính thức của Apple

 6.2  Khi bạn mua iPhone 5s - 6s Plus cũ trên các trang Forum, trang rao vặt

Khi bạn mua iPhone 5se hay iPhone 6s cũ giá rẻ thì phải cực kỳ thận trọng với những máy chỉ có giá tầm 1 triệu đổ xuống. Giá rẻ hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của cách hệ thống bán điện thoại uy tín.

Bạn nên điều tra thật kỹ thông tin người bán và xem xét xem họ thực sự là một người bán có tâm và có tầm hay không ? Có được nhiều người biết tới và tin dùng hay không ?

Trước khi bạn mua máy, bạn cần kiểm tra thật kỹ từ màn hình cảm ứng, bề ngoài cũng như khung máy xem có phải hàng lô hàng nhái hay không và phải yêu cầu được bao test 7 ngày nếu trong quá trình thử nghiệm bị hư hỏng ngoài ý muốn.

 6.3  Khi bạn quyết định mua hàng ở các hệ thống cửa hàng bán lẻ.

Ngày này hệ thống cửa hàng bán lẻ rất nhiều quán, đối với khách hàng thì việc giữ đầu óc tỉnh táo khi mua hàng là vô cùng cần thiết. Trước khi bạn phải chi ra một thiết bị điện tử thì việc đầu tiên bạn quan tâm chính là gói bảo hành:

Bạn cần xem kỹ gói bảo hành yêu cầu sản phẩm phải nguyên zin,chưa thay vỏ, qua sửa chữa. Nếu sản phẩm là hàng nhái, hàng lô thì cửa hàng phải cam kết bồi thường thiệt hại cho khách hàng.

Tiếp theo, Sản phầm đã có kèm phụ kiện loại zin chính hãng hay chưa ? hay là phụ kiện kém chất lượng . Bạn cần phải tham khảo thật kỹ các gói bảo hành trước khi lựa chọn mua một sản phẩm tại một cửa hàng bán lẻ.

 6.4  Các chiêu trò lừa gạt của cửa hàng khi bán iPhone giá rẻ:

Đa số khách hàng không có kinh nghiệm về kỹ thuật sẽ rất dễ bị các hệ thống bán lẻ qua mặt với giá thành vô cùng rẻ. Đại đa số người dùng rất thích dòng máy mình mua được bề ngoài đẹp + giá rẻ nên nhiều cửa hàng sẽ lợi dụng việc đó và thay vỏ những dòng điện thoại cũ để trông đẹp hơn nhưng điều đó không đảm bảo rằng họ sẽ không thay thế linh kiện bên trong máy. 

Chính vì thế, bạn nên để ý tới giá thành dòng sản phẩm mình sắp sửa mua trong một thời gian và tới khi mua máy nên nhờ người có kinh nghiệm kỹ thuật đi chung với mình trong trường hợp bạn chưa biết cách test máy iPhone

 7.  Tại sao nên chọn mua iPhone cũ tại cửa hàng Minh Lộc Mobile

Tại cửa hàng Minh Lộc Mobile cam kết sản phẩm chính hãng nguyên zin và chưa thay vỏ. Chúng tôi còn khẳng định uy tín bản thân khi lọt vào TOP Hệ thống bán lẻ tin cậy - sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. 

 7.1  Chế độ bảo hành cam kết hàng nguyên zin chưa thay vỏ

Không những thế, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại Minh Lộc Mobile khi có chính sách bảo hành vô cùng hỗ trợ  : 

 • 1 Đổi 1 trong 50 ngày (Lỗi do nhà sản xuất)
 • 5 Ngày dùng thử miễn phí  (Áp dụng thanh toán 100% tiền mặt)
 • Face ID bảo hành 1 tháng kể từ ngày mua hàng.
 • Bảo hành Pin khi Pin hư hỏng do phù,sụp nguồn...
 • Thay Pin trong thời gian bảo hành do Pin hư hỏng do phù,sụp nguồn ( 1 Lần/ 12 tháng )
 • Bảo hành phần mềm di động trọn đời

Hãy để lại Số điện thoại phía dưới phần bình luận để đội ngũ kỹ sư kỹ thuật Minh Lộc Mobile sẽ liên hệ tư vấn bạn ngay nhé .

 7.2  Giá màn hình iPhone 5s zin - iPhone 6 - iPhone 6 Plus - Phone 6s zin - iPhone 6s Plus

Hiện tại tại Minh Lộc Mobile chúng ta có bảng giá thay màn hình như sau : 

 • Giá màn hình iPhone 5s : 500.000
 • Giá màn hình iPhone 6 - 6 Plus : 550.000 - 750.000
 • Giá màn hình iPhone 6s - 6s Plus : 750.000 - 1.100.000

 8.  Kết luận

Trên đây Minh Lộc đã chỉ ra những điểm cần đặc biệt lưu ý khi bạn quyết định mua một em iPhone về, đặc biệt là iPhone like new. Một số mẹo dù nhỏ nhưng lại vô cùng hiệu quả để phân biệt màn hình zin với màn hình lô.

Hi vọng bạn sẽ rinh được một chiếc iPhone chất lượng chuẩn bằng những kinh nghiệm trên. Nếu biết cách nào check màn hình iPhone hay hơn thì cùng chia sẻ với Minh Lộc và độc giả nhé

 

v
Bình luận:
binh-luan

e

06/01/2021

555

binh-luan

e

06/01/2021

555

binh-luan

1

06/01/2021

555

binh-luan

1

06/01/2021

555

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0969106016
Liên kết Zalo