CÁCH TẮT NGUỒN IPHONE X, IPHONE XS MAX DỄ DÀNG

Thứ Sat,
06/06/2020
Đăng bởi Khải Minh

 

Từ đời IPhone X, Apple đã thay thế nút Home bán vật lý bằng Home Indicator, mục đích để tối ưu tất cả màn hình đều sử dụng cử chỉ.

 

Và điều này gần như thay đổi toàn bộ các thói quen của người dùng Iphone các thế hệ trước như:

 • Trung tâm điều khiển (Control Center) được đưa lên trên tai thỏ bên phải chứ không còn vuốt từ dưới lên,
 • Xem thông báo Notification: vuốt tai thỏ trái
 • Về màn hình chính, vuốt từ dưới lên, một trong những tính năng mới được yêu thích nhất của IPhone X/ XS Max
 • Xem tất cả các ứng dụng đang mở ở nền sau: Vuốt lên giữa màn hình và dừng lại giữ 1 chút, Bộ chuyển đổi ứng dụng (đa nhiệm) sẽ hiện ra
 • Vuốt sang ngang phía dưới màn hình sẽ chuyển tới úng dụng đang mở khác

 • Tính năng dùng 1 tay và dễ tiếp cận các mục ở trên cùng hoặc dưới cùng: vuốt màn hình xuống/ lên tới cạnh dưới/ cạnh trên.

Khả năng tiếp cận này được tắt theo mặc định, để bật tính năng này: Mở Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Kéo xuống dưới và bật Khả năng hiển thị.

Đặc biết nhất là sự thay đổi của Nút nguồn IPHONE X/ XS MAX:

Trên IPhone X, nút nguồn có kích thước lớn hơn các đời trước, có lẽ bởi thế mà công dụng của nút nguồn này cũng đa dạng hơn các phiên bản đời trước rất nhiều:

 • Công dụng chính vẫn là khóa/ mở màn hình Iphone sau một lần bấm tương tự các đời trước
 • Nhấn 2 lần liền sẽ mở Apple Pay
 • Nhấn đồng thời nút nguồn & nút tăng âm lượng giúp bạn chụp màn hình
 • Cài đặt ứng dụng: Chọn ứng dụng trong App Store, bấm đúp vào nút nguồn để tùy chọn cài đặt
 • Tạm vô hiệu hóa Face ID: ấn nút nguồn 5 lần liên tiếp

 • Mở Trợ lý Siri trên đời trước là ấn giữ nút Home trên màn hình, trên IPhone X, chuyển sang ấn giữ nút nguồn để gặp Siri Voice Assistant nhé

Như vậy tính năng tắt nguồn cho IPhone X/ XS MAX đã trở thành cách thức gọi chị Siri, hẳn cách tắt nguồn đã chuyển sang 1 thao tác khác. Apple thay đổi cách tắt nguồn này không chỉ lạ với các dòng IPhone cũ hơn mà lạ với tất cả các dòng điện thoại khác, dù sao thì Apple vốn đã chẳng thích giống hay na ná bất cứ đối thủ nào rồi.

Để tắt nguồn IPHONE X/ XS MAX, bạn chỉ cần ấn giữ chặt cùng lúc nút nguồn và nút tăng âm lượng tới khi máy rung nhẹ => Màn hình sẽ hiện Slide to power off => Trượt sang theo đường sáng chỉ dẫn để tắt nguồn. Emergency SOS (Cuộc gọi khẩn cấp) cũng xuất hiện phía dưới dành cho những trường hợp khẩn cấp bạn cần cứu trợ.

Khi cần khởi động lại Iphone X/ XS Max, bạn nhấn giữ nút nguồn 1 lát như bình thường là được.

Lưu ý là ấn 2 nút đồng thời và giữ liền mạch, nếu bạn nhấn quá nhanh, máy sẽ tự động chụp màn hình của bạn.

Apple đưa ra thay đổi này thực sự có cái lý của nó, việc tắt nguồn trở nên phức tạp hơn, nhưng chắc chắn người dùng sẽ cần tới chị Siri nhiều hơn số lần họ cần tắt nguồn nên ưu tiên thao tác dễ dàng hơn cho cách mở Siri còn việc tắt nguồn thiết bị IPhone X/ XS MAX sẽ khó hơn tí xíu.

Với sự thay đổi này có lẽ chúng ta nên thay đổi cách gọi “nút nguồn” Iphone X/ XS Max bằng một tên gọi khác?!

 

Tuy nhiên cách trên không phải là cách tắt nguồn duy nhất bạn có thể làm. Cách tắt nguồn dưới đây hoàn toàn không cần chạm tới nút nguồn và vô cùng đơn giản:

Vào Cài đặt (Setting) => Cài đặt chung (General) => Kéo xuống mục dưới cùng => Chọn Tắt máy (Shut Down) => Trượt để tắt nguồn (Slide to Power off)

Sẽ mất một thời gian ngắn để làm quen với tất cả những thao tác điều hướng và cử chỉ được Apple thiết lập mới trên IPhone X/ XS Max, khi đã quen rồi, chắc chắn bạn sẽ thích cách bố trí và sắp xếp của Apple đó.

v
Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0969106016
Liên kết Zalo