Top phần mềm làm mát iPhone khi bị nóng 2020 (NEW)

Thứ Mon,
22/06/2020
Đăng bởi Khải Minh

Đối với người sử dụng sản phẩm Công nghệ thì việc bảo quản chăm chút sản phẩm mà người dùng đều muốn hướng tới. Và hiện tượng tỏa nhiệt ở iPhone/Android cũng là vẫn đề đau đầu mà bất kì ai cũng phải quan tâm. Sau đây, Minh Lộc Mobile sẽ giới thiệu bạn cách làm mát điện thoạiTOP những ứng dụng tốt nhất mà bất kì người dùng cũng nên để tâm tới.

Tham khảo thêm:

1. Tại sao iPhone của bạn lại trở nên nóng nảy ?

Theo như Apple thì các thiết bị iOS nên sử dụng trong nhiệt độ môi trường trong khoảng từ 32 độ đến 95 độ F ( 0 đến 35 độ C ). Khi nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh sẽ ảnh hưởng tới sản phẩm:

 • Nếu bạn sử dụng trong điều kiện thời tiết lạnh lẽo và ngoài tàm kiểm soát có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ pin và khiến thiết bị tắt. Và Pin sẽ trở lại bình thường khi đặt ở nhiệt độ cao hơn.
 • Nếu bạn sử dụng trong điều kiện rất nóng sẽ gây ra giảm tuổi thọ Pin vĩnh viễn.

Khoảng nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản nhiệt độ là trong khoảng từ -20 độ C tới 45 độ C vì thế nhiệt độ trong xe Hơi sẽ không phải là nơi thích hợp để bạn bảo quản .

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng nóng máy !

 • Để thiết bị trong xe hơi
 • Thiết bị tiếp xúc ánh nắng mặt trời trong thời gian quá lâu ! ( Như bạn đang sử dụng thiết bị khi trời trưa nắng nóng )
 • Sử dụng GPS khi ở ngoài trời nắng và trong xe hơi
 • Sử dụng phần mềm sử dụng đồ họa cao như Game , AI hoặc Photoshop .

2. Điều gì xảy ra khi iPhone/iPad của bạn nóng lên và Nó có NỔ không ?

Thực tế Apple chưa có 1 vụ nào gây ra nổ điện thoại khi điện thoại quá nóng cả. Khi điện thoại nóng lên thiết bị của bạn sẽ tự xuất hiện 1 dòng thông báo màu đen báo rằng thiết bị đang nóng lên và sẽ gây ra những tác hại về mặt trải nghiệm cũng như hành vi trên sản phẩm của Apple

Trong trường hợp này, tốt nhất là bạn hãy tắt thiết bị và di chuyển tới vùng mát mẻ để điện thoại trở nên mát hơn

Tham khảo thêm: 

Sau đây là Top những ứng dụng làm mát tốt nhất  dành riêng cho điện thoại iPhone / Android của bạn

3. Top những ứng dụng làm mát điện thoại iPhone Tốt Nhất 2020

Hiện tại trên thị trường đã có rất nhiều phần mềm hạ nhiệt cho chiếc iPhone của bạn , sau đây là những phần mềm được cho là TỐT và HIỆU QUẢ nhất :

3.1 System Status: hw monitor

Phần mềm này không chỉ là phần mềm làm mát điện thoại của bạn đâu. Mà nó còn là một ứng dụng sẽ cho bạn biết những hoạt động phần cứng xảy ra trên iPhone của bạn.

Bạn hoàn toàn chủ động trong việc thực hiện những thao tác giúp iPhone của bạn không bị nóng.

System Status cũng là 1 ứng dụng báo cáo cho bạn biết về tình trạng Pin của bạn .Bạn cũng có thể biết được những ứng dụng không cần thiết đang chạy ngầm và bạn có thể xóa nó nếu thực sự chúng không cần thiết.

3.2 Phần mềm Cleaner Master

Cleaner Master là một trong những phần mềm mà đại đa số ai cũng biết. Mình còn nhớ khi mình còn học lớp 10 thì mình đã sử dụng nó rồi vì tính năng mà nó mang lại là vô cùng lớn lao.

 • Tăng tốc thiết bị
 • Tính năng tăng tốc mặc định
 • Dọn dẹp rác

Và đặc biệt nó đều được hỗ trợ trên cả iPhone và Android và hoàn toàn Miễn phí. Với những tính năng nổi bật trên thì không có lí do gì bạn lại bỏ lại phần mềm hữu ích này cả

4. Top những phần mềm làm mát tốt nhất dành điện thoại Android 2020

4.1 CPU Cooler Master-Phone Cooler

CPU Cool Master là một phần mềm thiên về làm mát CPU , nếu bạn là Dân Android vì chắc rằng phần mềm này là 1 trong những cái bạn nên có !

Một điểm mạnh là nó rất dễ thao tác sử dụng và kèm theo đó là những tính năng siêu cao cấp như:

 • Theo dõi nhiệt độ theo thời gian
 • Phát hiện và báo cáo nếu thiết bị quá nhiệt độ
 • Tính năng làm mát chỉ với 1 nhấp chạm .

Bạn hoàn toàn bỏ ra chi phí là 0 đồng để sở hữu các tính năng này và Minh Lộc cá rằng phần mềm này là một trong những ứng dụng tốt để làm mát điện thoại của bạn

4.2 Cooler Master – Clean Booster

Cool Master - Clean Booster là một ứng dụng hỗ làm làm mát thiết bị Android của bạn 1 cách rất dễ thao tác và ĐẶC BIỆT ứng dụng này được tạo ra trong phòng thí nghiệm.

Và cũng như bao phần mềm khác nó cũng được thừa hưởng những tính năng làm mát mà bất cứ thiết bị nào cũng cần phải có.

4.3 Cooling Master – Phone Cooler

Là một trong những ứng dụng giúp làm mát điện thoại và hiệu quả ngay lập tức. Nó sẽ cắt giảm thời lượng sử dụng CPU một cách hợp lí => Tăng thời gian sử dụng Pin => Làm mát thiết bị

Ngoài ra nó còn giúp bạn phát hiện ra những phần mềm tạo nhiệt độ trong máy của bạn

4.4 CPU Cooler

CPU Cooler là một ứng dụng làm mát điện thoại bằng cách giảm mức sử dụng CPU và giảm các hoạt động của các ứng dụng nền.

Nó còn tính năng hiển thị nhiệt độ hiện tại của điện thoại và thực hiện xóa các tập tin rác từ điện thoại. Tăng tốc độ của RAM điện thoại.

Giao diện cũng rất gọn gàng và dễ sử dụng.

4.5 Phone Cooler CPU Cooler Master

Ứng dụng này bạn có thể tải trực tiếp từ Google Store. Có tác dụng nhanh chóng và thêm tính năng tiết kiệm Pin.

Bạn hoàn toàn có thể lướt web mà lo về khoản Pin và làm mát chiếc điện thoại nhanh chóng chỉ bằng 1 cú chạm nhẹ ^^

4.6 Phone Cooler – Battery Saver

Ứng dụng này sẽ báo cáo cho bạn biết khi nào thiết bị quá nhiệt trên các thiết bị Android của mình.

Huy Phong Tech đã thành công khi đã phát minh ra ứng dụng hữu ích sẽ luôn hỗ trợ máy của bạn luôn được mát mẻ.

Ngoài ra nó còn phân tích việc sử dụng CPU và giúp bạn làm mát thiết bị của mình chỉ bằng một cú chạm và đóng các ứng dụng gây ra tính trạng nóng máy

4.7 Cool Down Phone Temperature

Thêm một bổ sung mới nhất của ứng dụng làm mát điện thoại là Làm mát bằng Alpha.20. Họ đã xây dựng một ứng dụng tuyệt vời có thể được sử dụng. Bạn có thể quét và phân tích nhiệt độ CPU và giảm nhiệt độ chỉ bằng một cú chạm. Các nhà phát triển tuyên bố rằng, ứng dụng này làm mát nhiệt độ của điện thoại từ khoảng 9%.

Do đó, đây là tất cả các tin tức mà bạn cần để tải xuống tin này và kiểm tra xem đó có phải là sự thật không. Khi bạn đã cài đặt ứng dụng này, ứng dụng này sẽ theo dõi nhiệt độ và đảm bảo rằng điện thoại không bao giờ bị nóng. Ngoài ra, ứng dụng yêu cầu dung lượng RAM tối đa sẽ được kiểm tra.

4.8 Cooling Master: Phone Cooler ( Fast CPU Cooler)

Làm mát Master là một trong những ứng dụng làm mát tốt nhất mà bạn có thể dễ dàng nhận được cho các thiết bị của mình. Ứng dụng có sẵn cho các thiết bị Android sử dụng và được Xiam Apps tạo ra với rất nhiều tính năng giống như hầu hết các ứng dụng khác trong bài viết này. Ngoài ra, nó kiểm soát hoạt động của các ứng dụng khác trên thiết bị làm nóng CPU khác để làm mát thiết bị.

4.9 Phone Cooler Master, Super Cleaner, Ram Booster Created by Team Lockapp

Phone Cool Master, Super Cleaner, Ram Booster của Team Lockapp là ứng dụng Minh Lộc sẽ giới thiệu để bạn tải xuống trên thiết bị Android của mình.

Ứng dụng này cung cấp cho bạn hầu hết những gì các ứng dụng khác trong bài viết này đang cung cấp. Nó có nhiệt độ CPU riêng sẽ hoạt động tốt cho bạn và trong cùng một quy trình, hãy tiết kiệm pin, tiết kiệm năng lượng cho sự thông minh của bạn

4.10 Android DU Phone Cooler & Cool Master

Phần mềm này được coi là 1 trong những ứng dụng có số lượng tải nhiều nhất theo cửa hàng Google Store. Một số tính năng nổi trội như quản lí hiệu suất RAM, CPU và nhiệt độ khi bạn đang sử dụng và sẽ tự động tắt khi thiết bị đã đầy pin.

Với Android DU Phone Cooler & Cool Master người dùng có thể dễ dàng kiểm soát và quản lý hiệu suất sử dụng thiết bị, nhiệt độ hoạt động. Đặc biệt, phần mềm này còn có tính năng tự động tắt khi máy được sạc đầy.

5. Phần mềm làm mát cho cả 2 dòng iPhone and Android
5.1 Cooler Master Connect

Cooler Master Connect là ứng dụng có sẵn trên những sản phẩm iOS và hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Nó giúp bạn phát hiện ra nhiệt độ CPU và từ đó bạn có thể chủ động tiết chế việc sử dụng CPU và từ đó iPhone của bạn sẽ được hạ nhiệt.

6. Cách làm mát iPhone không cần dùng ứng dụng

Sau đây là một số phương pháp thủ công mà bạn có thể thực hiện khi thiết bị trở nên nóng :

 • Không nên để điện thoại dưới nắng mặt trời hoặc trong xe hơi
 • Tránh chơi game quá lâu hoặc chơi game trong lúc sạc pin
 • Tắt bluetooth, dữ liệu di động khi không sử dụng tới
 • Tắt Dịch vụ định vị - GPS. Tắt nó bằng Cài đặt> Quyền riêng tư> Dịch vụ vị trí
 • Tránh sử dụng chỉ đường trực tiếp của ứng dụng Bản đồ vì chế độ này tạo ra rất nhiều nhiệt
 • Tránh sạc pin khi điện thoại đang nóng dù pin yếu, hãy để điện thoại hạ nhiệt rồi sạc vì sạc pin cũng gây nóng điện thoại
 • Khi bật chế độ máy bay, điện thoại sẽ tự động tắt Wifi, GPS, Bluetooth và Dữ liệu di động nên khi đi ngủ hoặc khi không cần sử dụng điện thoại bạn nên bật chế độ máy bay hoặc Tắt nguồn điện thoại
 • Sử dụng một số phụ kiện hỗ trợ làm mát điện thoại như sạc không dây

7. Kết luận

Với những chia sẽ trên Minh Lộc Mobile mong rằng bài viết này sẽ cung cấp bạn nhiều thông tin về nguyên do gây nóng máy cũng như Top những ứng dụng làm mát điện thoại iPhone / Android.

Nguồn tham khảo:

 

v
Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0969106016
Liên kết Zalo