Cách khắc phục màn hình điện thoại iPhone bị vỡ và đen 1 góc

Thứ Mon,
09/11/2020
Đăng bởi Khải Minh

màn hình điện thoại bị loang màu

Năm 2020, với sự phát triển của công nghệ thông tin và khoa học ứng dụng thì nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh của người dùng càng lúc càng tăng qua mỗi năm. Có thể nói, chiếc điện thoại điện tử di dộng là một vật không thể không có đối với mỗi công dân. Vì thế, nếu màn hình điện thoại của bạn vô tình bị loang màu thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ hoàn toàn suy sụp nếu sự cố không khắc phục ngay lập tức. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới màn hình điện thoại bị loang màu ? Trong bài viết này, Minh Lộc Mobile chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn mọi câu hỏi và hướng dẫn cho bạn Cách khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực tại nhà một cách đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Khắc phục màn hình bị loang màu tại nhà 

Bạn có thể khắc phục màn hình điện thoại bị loang màu tại mục 3.1

 1.  Dấu hiệu của tình trạng màn hình điện thoại bị nhoè màu
Khi điện thoại của bạn vô tình bị hư hỏng thì việc đầu tiên là không phải đem máy ra tiệm sửa chữa vì có những lỗi bạn chỉ cần một số thao tác xử lý là hoàn toàn có thể khắc phục màn hình điện thoại bị nhiễu một cách rất dễ dàng !

Ví dụ : Màn hình điện thoại cảm ứng  bị lỏng cáp màn hình dẫn tới màn hình không hiển thị, thì cách khắc phục chỉ cần gõ nhẹ vào máy cho cáp màn hình vừa khít vào khe cắm là hoàn toàn sử dụng được. Nhưng trong trường hợp này, đại đa số người dùng cứ tưởng màn hình bị hư hỏng là phải thay màn hình mới với giá cao thì hoàn toàn không hợp lý chút nào !

Màn hình điện thoại bị chảy mực

Màn hình iPhone, Samsung bị đen 1 góc

Vì thế, để biết được màn hình điện thoại bị loang màu hay màn hình điện thoại bị chảy mực không thì bạn phải dựa vào những dấu hiệu sau đây : 

 • Xuất hiện những vết loang màu tím, đen có màu sắc đậm và mờ khác nhau. Những vết này có thể là những đường sọc dọc, sọc ngang to hoặc nhỏ. Nhiều khách hàng lầm tưởng rằng đây là " điểm chết " trên màn hình cảm ứng nhưng đó là hoàn toàn sai. Điểm chết màn hình cảm ứng là tại vùng đó bạn không thể thao tác cảm ứng được trong khi trường hợp màn hình chảy mực thì bạn vẫn sử dụng cảm ứng được bình thường

điện thoại rơi bị đen màn hình

Màn hình điện thoại bị chảy mực

 • Xuất hiện các chấm tròn nhỏ màu tím hoặc màu hơi đen ở phía góc màn hình cảm ứng điện thoại ( hay màn hình điện thoại bị chấm đen ). Trong một số trường hợp những chấm tròn tím này có thể xuất hiện ở các vị trí mép hoặc rìa màn hình cảm ứng 
 • Tuỳ vào cách sử dụng của người dùng thì những chấm tròn tím này sẽ bắt đầu lan nhanh dần và che hết màn hình điện thoại cảm ứng khi bạn sử dụng. Ở những vị trí này, bạn vẫn cảm ứng bình thường nhưng bạn sẽ khó mà thao tác trên chiếc điện thoại của mình vì hầu như bạn chỉ nhìn thấy những chấm tròn tím

màn hình điện thoại bị nhiễu màu

Hình minh hoạ: Màn hình bị chảy mực

LƯU Ý : Khi bạn để càng lâu, những chấm tròn tím này sẽ càng lan rộng cả màn hình; lúc này có thể dẫn tới màn hình điện thoại bị mờ, liệt cảm ứng, đơ cảm ứng và nặng hơn là cháy màn hình điện thoại rất khó khắc phục và bạn phải mang tới trung tâm sửa chữa để thay màn hình hoàn toàn mới.

 2.  Nguyên nhân khiến cho màn hình iPhone, Samsung bị đen 1 góc

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại bị nhiễu màn hình hay màn hình bị chảy mực. Nhưng một trong những nguyên nhân khiến cho màn hình điện thoại bị tím chính là do lỗi không cẩn thậnthiếu kiến thức kỹ thuật của người dùng khi lựa chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng trôi nổi không uy tín.

 2.1  Màn hình điện thoại bị mờ do sản phẩm không phải chính hãng quốc tế

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho màn hình điện thoại bị loang nhoè màu chính là bạn vô tình mua phải điện thoại không chính hãng. Những điện thoại không có nguồn gốc chính hãng rõ ràng hay những sản phẩm đạo nhái sẽ có xu hướng bị những vấn đề về kỹ thuật nhiều hơn. Vì thế bạn cần trang bị cho mình kiến thức về cách test máy cơ bản để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng nhé .

chảy mực màn hình điện thoại iPhone

Màn hình điện thoại iPhone 5 bị chảy mực và chấm đen lớn

Một trong những cách cơ bản để bạn biết được iPhone của mình có phải chính hãng quốc tế hay không đó chính là tra số IMEI điện thoại của mình.

Để kiểm tra điện thoại iPhone có chính hãng hay không bạn thực hiện kiểm tra số seri như sau: 

Hướng dẫn kiểm tra iPhone chính hãng

Từng bước kiểm tra iPhone chính hãng

Bước 1: Bạn vào phần " Cài đặt " trên điện thoại iPhone >> Tiếp đến vào " Cài đặt chung " >> Vào phần " Giới thiệu "

Bước 2: Lướt tới tìm khung số IMEI, lúc này bạn ghi nhớ dòng số này hoặc nếu bạn không nhớ nổi thì bạn có thể ghi lại vào giấy và truy cập trang web Checkcoverage

Bước 3: Nhập số IMEI vào và chờ kết quả : 

 • Nếu có hiện thông tin máy của bạn thì đó là điện thoại iPhone chính hãng.
 • Nếu không có thông tin gì thì có nghĩa là điện thoại của bạn không thuộc sản phẩm chính hãng .

Và còn nhiều cách test điện thoại iPhone khác nữa, để nắm được một cách chi tiết, bạn có thể tham khảo bài viết tại đây :

Tham khảo thêm : Cách test máy iPhone.

Màn hình iPhone bị vỡ và loang màu

Màn hình điện thoại bị vỡ và loang màu

 2.2  Nguyên nhân màn hình điện thoại bị nhoè, chảy mực nếu sản phẩm là chính hãng

Trong trường hợp điện thoại của bạn là sản phẩm chính hãng quốc tế thì có thể lỗi là do nhà sản xuất nhưng trường hợp này thì rất là hiếm hoi. Thường màn hình cảm ứng bị loang màu tím hoặc đen 1 góc chủ yếu là do có sự tác động bên ngoài trực tiếp và gây hư hỏng trên chiếc điện thoại như :

 • Điện thoại đã thay màn hình cảm ứng: Trong trường hợp điện thoại bị vỡ màn hình buộc phải thay màn hình nhưng nếu bạn thay phải màn hình lô, không đảm bảo chất lượng tại những địa chỉ không uy tín thì một thời gian sau màn hình của bạn cũng bị lỗi do loang màu, nặng hơn là liệt cảm ứng, đơ máy không sử dụng được.
 • Điện thoại di động bị rơi vào nước: Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới màn hình bị loang, nhoè màu cảm ứng đó chính là rơi xuống nước . Nước sẽ len lỏi vào bên trong điện thoại và phá huỷ hết các kinh kiện điện tử bên trong.

Lưu ý: Nhiều người dùng ỉ i rằng dòng sản phẩm iPhone 7 trở lên đã có khả năng chống nước nên họ không ngại ngùng để sản phẩm của mình lại gần những vật thể lỏng. Nhưng sự thật rằng điều này lại vô cùng nguy hiểm.

Đối với dòng iPhone 7 có độ tiêu chuẩn kháng nước là IP67 : nghĩa là dòng sản phẩm này vẫn sẽ sống sót nếu rơi vào nước có độ sâu 1 mét trong 30 phút nhưng ngay cả nhà cung cấp Apple vẫn không khuyến cáo người dùng để điện thoại trong nước lố quá 2 phút tránh xảy ra những thiệt hại không đáng có.

 • Điện thoại rơi bị đen màn hình: Màn hình điện thoại bị va đập và cấn máy là những nguyên nhân rất phổ biến dẫn tới màn hình điện thoại bị nhiễm màu và chảy mực nặng.

Và nguyên nhân cuối cùng đó là điện thoại của bạn xài trong khoảng thời gian rất dài khiến cho màn hình cảm ứng bị giảm chất lượng từ dó dẫn tới hiện tượng loang màu.

 3.  Cách khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực
Sau khi bạn đã nắm được những dấu hiệu cũng như nguyên nhân khiến cho màn hình điện thoại bị nhiễm từ, chảy mực thì bước tiếp theo chính là khắc phục sự cố. Đây là giai đoạn quan trọng nhất cũng như khó khăn nhất để bạn có thể hạn chế rủi ro cao nhất và khắc phục những vấn đề liên quan tới màn hình điện thoại cảm ứng của mình.

Cách khắc phục chảy mực màn hình Samsung

Cách sửa màn hình chảy mực 

 3.1  Cách khắc phục chảy mực, loang màu màn hình tại nhà
Để khắc phục vấn đề này tại nhà, bạn thực hiện vuốt nhẹ vào những chỗ bị loang, lem màu. Mục đích của việc này chính là phân tán những khu vực bị loang màu tím, đen trở nên nhỏ hơn và dần dần chúng sẽ biến mất.

Video hướng dẫn khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực, loang màu

Sau đây là từng bước Cách vuốt màn hình chảy mực: 

 • Bước 1 : Bật độ sáng màn hình cảm ứng lên tới mức tối đa và chuẩn bị một chiếc vải mỏng hoặc một chiếc khăn dùng để lau kính
 • Bước 2 : Bạn khéo léo quấn chiếc khăn hoặc chiếc vải mỏng quanh ngón tay và tiến hành đặt ngón tay lên màn hình cảm ứng cách điểm loang màu tím, đen tầm 0.25 cm ( tối đa là 0.5 cm ), khu vực loang màu càng to thì cách càng xa.
 • Bước 3 : Lúc này bạn dùng đầu ngón tay nhấn lên khu vực bị loang màu trên màn hình cảm ứng ( Lưu ý đừng đè mạnh quá bể màn hình là toang đó !! ) và bắt đầu di chuyển ra các hướng không bị.
 • Bước 4 : Bạn thực hiện tì tay và thực hiện và lặp lại bước 3 xung quay vùng bị loang màu khoảng tầm 15 - 20 lần tới khi những vết loang màu chuyển thành màu vàng, xanh lá, ... thì bạn thực hiện bước tiếp theo
 • Bước 5 : Sau khi các khu vực loang màu bị phấn tán ra và thưa thớt đi, lúc này bạn tắt nguồn điện thoại và bật lại và thực hiện lại bước 4. Sau đó tầm 5,6 tiếng tới bạn thực hiện 1 lần nữa là xong.

màn hình chảy mực iPhone

Màn hình điện thoại bị va đập gây ố đen

LƯU Ý :

 • Cách khắc phục này yêu cầu bạn phải độ kiên nhẫn, sự kiên trì cực kỳ cao
 • Khi thực hiện bước 4, không nên nhấn mạnh tay phòng hở bể vỡ màn hình cảm ứng
 • Chỉ thành công với cái vết loang màu tím, đen nhỏ và vừa

 3.2  Khắc phục, sửa màn hình chảy mực tại trung tâm sửa chữa

Màn hình điện thoại bị đổi màu hay ố đen thường do nguyên nhân chủ quan của chính người dùng gây ra. Vì thế, sự cố này cũng ít khi được nhà sản xuất nhận bảo hành.

Nếu đen đủi gặp phải sự cố và mong muốn khắc phục hoàn toàn, bạn nên thay màn hình iPhone cho chiếc dế yêu của mình. Đây là giải pháp khắc phục tối ưu cho tình trạng này. Tuy nhiên, bạn phải tìm được một trung tâm thay màn hình uy tín để tránh việc "tiền mất tật mang".

Minh Lộc Mobile hiện đang là cửa hàng buôn bán và sửa chữa điện thoại uy tín với 10 năm kinh nghiệm làm việc. Để được tư vấn về vấn đề sửa chữa bạn hãy để lại SĐT ngay phần bình luận hoặc liên hệ số Hotline : 1900.63.63.10 để được những kỹ sư kỹ thuật hỗ trợ bạn nhé

 4.  Màn hình bị chảy mực sửa bao nhiêu tiền ?

"Sửa điện thoại bị chảy mực bao nhiêu tiền?" ," Sửa màn hình chảy mực bao nhiêu tiền ? " chắc hẳn là những câu hỏi khá nhiều khách hàng quan tâm khi màn hình điện thoại của họ bị nhoè màu. Thì câu trả lời của những câu hỏi này không hoàn toàn cố định.

Tuỳ vào từng hãng sản phẩm và tuỳ vào mức độ nghiêm trọng sẽ có giá sửa chữa khác nhau. Nhưng nếu như mức độ màn hình chảy mực nhẹ thì phí sửa chữa tầm 100 ngàn và nếu như màn hình bị chảy mực nặng ảnh hưởng tới những chức năng cảm ứng thì rất có thể bạn phải thay màn hình điện thoại, lúc này chi phí sẽ cao hơn rất nhiều có thể từ 500 ngàn trở lên tuỳ vào từng dòng đời sản phẩm .

 5.  Thay màn hình bị chảy mực bao nhiêu tiền ?

Hiện tại Minh Lộc Mobile có hỗ trợ thay màn hình điện thoại iPhone từ dòng đời iPhone 5 trở về sau và giá cả sẽ thay đổi tuỳ vào dòng đời máy. Để biết chi tiết giá bạn hãy liên hệ số HOTLINE : 1900.63.63.10 để được hỗ trơ nhé !

 6.  Kết luận

Sau bài viết này, Minh Lộc Mobile cho bạn biết những dấu hiệu, nguyên nhân màn hình điện thoại bị loang màu cũng như cách khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực tại nhà một cách chi tiết. Trong trường hợp, bạn vẫn chưa khắc phục được thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhé

v
Bình luận:
binh-luan

alkarceli

26/11/2022

Family history appears to be a risk factor even for older women comprare cialis online The balance between purine and pyrimidine nucleotides is critical for the maintenance of genomic stability and regulation

binh-luan

dypedeado

11/06/2022

[url=https://newfasttadalafil.com/]buy cialis online forum[/url] Gpuihx cialis comprar mejor precio Upgaky Cialis Structural switch of lysyltRNA synthetase between translation and transcription. https://newfasttadalafil.com/ - buy generic cialis online safely

binh-luan

Huyền

02/04/2022

Acc ơi cho hỏi là điện thoại IPhone 6 của em bị vỡ màn hình, chảy mực nhỏ bài chỗ nhưng cảm ứng vẫn bình thường phải làm sao ạ?

binh-luan

Huyền

02/04/2022

Acc ơi cho hỏi là điện thoại IPhone 6 của em bị vỡ màn hình, chảy mực nhỏ bài chỗ nhưng cảm ứng vẫn bình thường phải làm sao ạ?

binh-luan

Nguyển hải ly

10/08/2021

Mình để chiếc 8plus trong túi quần,cái mình đii tưới rau thì bị ướt quần nên ướt cẳ đt,....mà trước đó mình đã kiểm tra rồi.....chỉ bị ướt ngoài thôi ...vài tiếng sau thì vết loang đen lan đầy làm đen nguyên màn hình điện thoại luoon.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0969106016
Liên kết Zalo