Các cách cơ bản để bạn phân biệt iphone hàng zin hay hàng dựng

Thứ Tư,
28/12/2016
Đăng bởi Minh Vo Anh

Làm thế nào để phân biệt iphone vỏ zin và không zin? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi mua iphone.

phân biệt iphone

Phân biệt iphone

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng hay hệ thống siêu thị điện máy bán điện thoại của hãng iphone. Nhưng làm thế nào để khách hàng có thể phân biệt iphoen vỏ zin hay không zin thì đó là cả một vấn đề. Bài viết chia sẻ tới các bạn cách để phân biệt iphone vỏ zin và không zin.

Trước tiên, chúng ta cần hiểu tại sao cần phân biệt iphone vỏ zin hay không zin?

Nguyên nhân chủ yếu là nếu các bạn hay mua hàng fullbox (chưa active) tại các hệ thống bán điện thoại lớn như: thế giới di động, FPT thì không cần phải phân biệt zin hay không zin bạn chỉ cần check imail và thời điểm kích hoạt là xong.

Trên thị trường cũng có rất nhiều cửa hàng cung cấp hàng iphone như iphone like new 99 với giá rẻ hơn bên ngoài nhưng khi mua hàng tại đây thì các bạn cần xem xét lại vì hàng Iphone Like New 99 đã xuất hiện rất biến thể chứ không phải 1 loại như các bạn vẫn nghĩ.

5 cách để phân biệt iphone vỏ zin và không zin:

  • Đầu tiên nên xem lỗ chân loa của iphone: 

Nếu là vỏ iphone zin thì khi các bạn nhìn ở các góc độ khác nhau đều thấy chân loa bóng loáng hình phễu.

phân biệt iphone

Còn đối vơi  iphone mà khi nhìn từ các góc độ vỏ lô thì lỗ chân loa vỏ lô nhìn từ góc độ nào thì lỗ chân loa không được bóng loáng như iphone vỏ zin mà chỉ có 1 màu đen sâu.

  • Phân biệt bằng miếng kiếng bắt sóng: 

Đối với hãng iphone 5/ 5s miếng kiếng phía sau máy được dán chặt với khung nhôm do kĩ thuật kém nên sẽ có góc bị hở.

phân biệt iphone

Phân biệt iphone

Còn đối với miếng kiếng lô gắn mới thì nhìn kĩ màu trắng của miếng kiếng không trắng sáng như miếng zin và rất dễ bị ố màu.

  • Cách phân biệt thứ 3 là bạn có thể kiểm tra imei và các biểu tượng khắc sau thân máy.

Dựa vào dải nhựa bên hông thân máy cũng có thể phân biệt iphone: cách này khá đơn giản bạn có thể dùng ngón tay vuốt lên xuống dải nhựa thân máy. Nếu vỏ lô sờ có cảm giác khô giáp không mịn như vỏ zin thì đó là hàng không zin.

  • Cách 5 là bạn có thể dựa vào chính sách bảo hành để phân biệt iphone: chính sách bảo hành điện thoại cũng là một phần quan trọng để kiểm tra chất lượng sản phẩm. Vì một sản phẩm không chất lượng thì không thể có một chính sách bảo hành tốt được.

Trên đây là 5 cách để phân biệt iphone vỏ zin hay không zin. Hy vọng rằng với 5 cách phân biệt trên sẽ giúp bạn mua được hàng iphone chính hãng và chất lượng.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0931 339 599
Liên kết Zalo