Apple ra mắt bản cập nhật macOS Catalina 10.15 Golden Master

Thứ T7,
05/10/2019
Đăng bởi Bảo Nhân

Apple ra mắt bản cập nhật macOS Catalina 10.15 Golden Master

Bản cập nhật macOS Catalina 10.15 Golden Master là hệ điều hành được coi là phiên bản gần như hoàn thiện nhất và là phiên bản cuối cùng trước khi Apple ra mắt bản chính thức khoảng 1 – 2 ngày. 

Những thay đổi ở bản cập nhật macOS Catalina 10.15 Golden Master

Ở macOS Catalina 10.15 này, Apple sẽ đem đến các thay đổi như phần mềm độc lập cho Music, TV, và Podcasts thay thế cho iTunes. Đồng thời tính năng “Sidecar” cũng được cho là sẽ ra mắt, tính năng này sẽ biến chiếc iPad của bạn thành màn hình rời cho máy Mac.

Đồng thời, sẽ có ứng dụng “Find My” là sự kết hợp giữa Find my iPhone và Find my Friends của Apple. Screen Time cũng đang thực hiện từ iOS sang macOS để giúp người dùng nhận thức rõ hơn về thời gian họ dành cho máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của họ.

Tập trung tính năng vào khả năng truy cập mới có tên Voice Control

Trong khi đó, khung UIKit của Apple sắp ra mắt cho Mac giờ có tên chính thức là Project Catalyst, trước đây được gọi là Marzipan. Điều này cho phép các nhà phát triển chuyển liền mạch các ứng dụng iPad sang macOS.

Một tính năng tập trung vào khả năng truy cập mới có tên Voice Control mang đến trải nghiệm mạnh mẽ hơn nữa với điều hướng phong phú cho người dùng với các điều khiển bằng lời nói thông qua xử lý trên thiết bị.

Những cải tiến thú vị khác

Trình duyệt Safari sẽ có một trang khởi động mới sử dụng Đề xuất Siri để hiển thị các trang web, dấu trang, tab iCloud thường truy cập và hơn thế nữa.

Ở cải tiến mail sẽ cho phép người dùng chặn tin nhắn từ người gửi, tắt tiếng chuỗi tin nhắn từ việc đưa ra thông báo đẩy và gửi yêu cầu hủy đăng ký từ trong ứng dụng đến các nhà cung cấp danh sách gửi thư.

Cuối cùng, Reminder sẽ sớm có một đại tu trong giao diện trực quan để nó cho phép người dùng dễ dàng tạo, theo dõi và sắp xếp lời nhắc của họ hơn.

Những thiết bị tương thích với bản cập nhật macOS Catalina 10.15 Golden Master

Apple Arcade cũng được phát hành chung với macOS Catalina phiên bản mới nhất. Các thiết bị sau sẽ hỗ trợ macOS Catalina 10.15:

MacBook 12 inch

MacBook Air từ 2012 đến nay

MacBook Pro từ 2012

Mac mini từ 2012

iMac từ 2012

iMac Pro

Mac Pro từ 2013 đến nay.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: