5 tính năng tốt nhất của iPad Pro 2018 mà bạn sẽ thích thú

Thứ Bảy,
28/09/2019
Đăng bởi Bảo Nhân

5 tính năng tốt nhất của iPad Pro 2018 mà bạn sẽ thích thú

Ngoài thiết kế mới, sản phẩm còn có nhiều tính năng tốt như Face ID, USB-C, Apple Pencil, A12X Bionic...

iPad Pro 2018 mới có hai kích cỡ khác nhau là 11 inch và 12.9 inch nhằm thay thế cho dòng sản phẩm 10.5 inch và 12.9 inch của năm ngoái. Ngoài thiết kế tuyệt đẹp được làm mới lại, những máy tính bảng của Apple còn sở hữu nhiều tính năng ấn tượng. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ 5 tính năng tốt nhất của iPad Pro 2018 mà bạn sẽ yêu thích.

Face ID

Sau khi phát hành iPhone X, Apple đã thể hiện khá rõ ràng rằng công ty đang dần dần loại bỏ công nghệ Touch ID truyền thống trên các thiết bị của họ và thay thế nó bằng công nghệ mở khóa khuôn mặt mới Face ID. Nhờ có thêm một máy ảnh TrueDepth, công nghệ Face ID đã có trên iPad Pro 2018 mới. Thay vì sử dụng vân tay, giờ đây bạn có thể mở khóa iPad Pro của mình và sử dụng Apple Pay bằng cách chỉ cần nhìn vào màn hình. Máy quét khuôn mặt 3D trên thiết bị cũng được thiết kế lại để hoạt động theo bất kỳ hướng nào - cho dù bạn đang cầm nó ở chế độ dọc hay chế độ ngang - vì vậy nó là một trải nghiệm bảo mật tốt hơn trên iPhone.

Việc xóa Touch ID cũng có nghĩa là iPad Pro 2018 sẽ sử dụng các cử chỉ điều hướng mới. Lần đầu tiên, bạn sẽ có các cử chỉ trên máy tính bảng giống như iPhone X. Bạn phải vuốt xuống bên trái của thiết bị để truy cập trang thông báo và ở bên phải cho trung tâm điều khiển. Bạn có thể truy cập dock bằng cách vuốt lên từ mép dưới màn hình và tiếp tục vuốt lên để truy cập trình chuyển đổi ứng dụng. Để tiếp tục sử dụng các ứng dụng được sử dụng gần đây nhất của bạn, chỉ cần vuốt dọc theo cạnh dưới cùng mép màn hình. Ngoài ra, bạn còn có khả năng sử dụng chế độ xem chia nhỏ trên iPad Pro bằng cách kéo và thả ứng dụng, cùng với tính năng trượt qua cho phép bạn nhanh chóng sử dụng ứng dụng và tắt nó đi khi bạn đã hoàn tất.

Màn hình Liquid Retina lớn

Năm nay, mẫu iPad Pro 2018 tiêu chuẩn đã có màn hình lớn hơn, nhưng không có nghĩa là kích thước các thiết bị cũng lớn hơn. Cả 2 mẫu iPad Pro 2018 mới đều mỏng chỉ 5.9mm - mỏng nhất trong dòng sản phẩm này giúp bạn có thể mang theo bên cạnh khá dễ dàng và sử dụng.

Như đã đề cập trước đó, iPad Pro 2018 có hai kích cỡ: 11 inch và 12,9 inch. Cả hai đều có màn hình Liquid Retina với các góc tròn, tương tự như trên iPhone XR. Bên cạnh đó Apple đã tinh giản bezel rất nhiều xung quanh màn hình giúp cho iPad Pro 2018 trở nên gọn gàng hơn. Đối với phiên bản iPad Pro 11 inch mới, nó có kích thước tương tự như phiên bản 10.5 inch, nhưng có kích thước màn hình lớn hơn. Trong khi đó, bản 12.9 inch của iPad Pro 2018 mới vừa nhỏ hơn về tổng thể và có trọng lượng giảm 25% so với mẫu năm ngoái.

Cổng USB-C

Cũng giống như dòng sản phẩm MacBook mới nhất của Apple, iPad Pro 2018 hiện đã có cổng USB-C thay vì dùng cổng Lightning truyền thống. Ngoài việc sử dụng nó để sạc thiết bị, bạn có thể dùng USB-C để phản chiếu hình ảnh ra màn hình bên ngoài, kết nối với máy ảnh. Sử dụng cáp USB-C to Lightning, bạn cũng có khả năng sử dụng iPad Pro 2018 mới để sạc iPhone.

Chip A12X Bionic

Lần đầu tiên, iPad Pro 2018 được trang bị chi A12X Bionic được Apple tinh chỉnh từ chip A12 trên iPhone XS mới. Theo như Apple, nó giúp cho iPad của họ nhanh hơn 92% máy tính xách tay có mặt trên thị trường hiện nay. Chi tiết, chip A12X Bionic tăng khả năng xử lý đơn lõi lên 35%, đa lõi lên 90% thế hệ chip cũ. Ngoài ra, khả năng đồ họa của iPad Pro 2018 được cải thiện mạnh mẽ hơn nhiều lần nhờ GPU 7 lõi, cung cấp trải nghiệm chơi game và AR tuyệt vời hơn bao giờ hết. Tất nhiên, chip A12X Bionic cũng sẽ giúp cải thiện tuổi thọ pin trên các thiết bị này.

Apple Pencil kết nối từ tính, sạc không dây

Với iPad Pro 2018 mới, bạn đã có khả năng gắn Apple Pencil bằng từ tính vào cạnh bên thiết bị. Khi đó, bút stylus của Apple sẽ tự động ghép đôi và sạc không dây ngay lập tức. Sau khi kết nối, màn hình iPad Pro 2018 sẽ cho biết bút Apple Pencil đang sạc và cũng sẽ thông báo tỷ lệ phần trăm pin hiện tại.

Với Apple Pencil, bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các chế độ khác nhau bằng một lần nhấn đúp và bạn có thể tự động khởi chạy ứng dụng Ghi chú ngay khi bạn nhấn vào màn hình.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0931 339 599
Liên kết Zalo